Phóng viên Tin tức đoạt giải C giải báo chí về phát triển văn hóa của Hà Nội

Trong số hơn 70 tác phẩm báo chí đạt giải tại lễ trao thưởng 2 Giải báo chí của thành phố Hà Nội tổ chức sáng nay, phóng viên Xuân Cường của báo Tin tức - Thông tấn xã Việt Nam đã vinh dự nhận giải C.

Sáng 17/12, thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ trao Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và giải báo chí về Phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I năm 2018.

Chú thích ảnh
Thành phố Hà Nội trao giải báo chí quan trọng về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa người Hà Nội. Ảnh: TN

Ban tổ chức đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc, xứng đáng nhất để trao giải. Đối với giải báo chí Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội có: 3 tác phẩm đoạt giải A; 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 20 tác phẩm giải Khuyến khích.

Đối với giải báo chí về Phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I có: 3 tác phẩm giải A, 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 20 tác phẩm giải Khuyến khích.

Với giải báo chí về Phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) đã vinh dự có 1 tác phẩm đạt giải C, đó là loạt 4 bài: “Triển khai hai bộ quy tắc ứng xử: Lan tỏa những hành vi đẹp của người Hà Nội” của tác giả Xuân Cường.

Cùng với phóng viên Xuân Cường, Thông tấn xã Việt Nam có hai tuyến bài cũng đoạt giải trong Giải Báo chí về phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ 1 năm 2018. Đó là: Nhóm tác giả Nguyễn Văn Cảnh, Đinh Thị Thuận đoạt giải B với loạt bài "Hà Nội, nơi gửi trọn tình yêu và sự cống hiến". Loạt bài "Xây dựng văn hoá ứng xử người Hà Nội" của tác giả Đinh Thị Thuận đoạt giải Khuyến khích. 

 

Đây là lần đầu tiên thành phố Hà Nội tổ chức hai giải báo chí quan trọng này với mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác tác phẩm về hai lĩnh vực trên. Trong số các tác phẩm gửi về dự thi, có nhiều tác phẩm chất lượng, cho thấy sự đầu tư công phu, hấp dẫn về cách thể hiện. Đặc biệt, có nhiều tác phẩm bám sát vấn đề đang nảy sinh từ cấp thôn, xã. Các tác phẩm đề cập nhiều chiều, đi sâu phân tích những điều đã làm được với cách tiếp cận vấn đề nghiêm túc, khách quan. Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm cũng có tính phê phán, gợi mở các giải pháp cho Hà Nội giai đoạn hiện nay cũng như định hướng cho Hà Nội thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Hà Nội luôn là chủ đề quan trọng, hấp dẫn với báo chí cả nước và hệ thống báo chí Hà Nội. Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của báo chí trung ương và các tỉnh thành. Với sự phát triển không ngừng, đặc biệt là tốc độ đô thị hoá nhanh của Hà Nội, sự vào cuộc của các cơ quan báo chí có vai trò quan trọng trong việc đóng góp cho sự phát triển chung của Hà Nội. Vì vậy, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã tham mưu với lãnh đạo thành phố thực hiện hai giải báo chí là: Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh.
Từ kết quả của hai giải báo chí năm nay, những năm tiếp theo, Ban tổ chức mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đông đảo hơn các tác giả và có những tác phẩm chất lượng đóng góp cho Hà Nội thực hiện tốt hơn trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng văn hóa người Hà Nội.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
1.825 tác phẩm tham dự Giải báo chí Búa liềm vàng năm 2018
1.825 tác phẩm tham dự Giải báo chí Búa liềm vàng năm 2018

Chiều 6/12, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức giải Búa liềm vàng chuẩn bị cho Lễ công bố và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ III – năm 2018.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN