Phát triển sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày 23/8, tại tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2017-2022.

Ông Lê Hồng Liêm (phải) tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia Lâm Văn Mẫn. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Sóc Trăng được thành lập theo Quyết định số 849/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ký ngày 17/4/2017. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện; tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt, tuân thủ theo quy định pháp luật Việt Nam. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

Theo ông Lâm Văn Mẫn -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng, quan hệ hữu nghị Việt Nam và Campuchia luôn được Đảng và Nhà nước coi trọng, phát triển trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng; được thể hiện trên 3 mặt ngoại giao Đảng, ngoại giao Nhà nước, ngoại giao nhân dân. Việc thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia.

Với dân số hơn 1,3 triệu người, Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào Khmer nhất ở Việt Nam với hơn 400 ngàn người (chiếm 30,71%). Sóc Trăng cũng là địa phương có rất đông các cựu chiến binh từng là quân tình nguyện Việt Nam thực hiện nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia. Hiện nay, tỉnh có nhiều doanh nghiệp kinh doanh buôn bán tại Campuchia.

Ban Chấp hành Hội ra mắt Đại hội. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Do đó, việc mở rộng hợp tác quốc tế, đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân là việc làm thiết thực, có ý nghĩa quan trọng, góp phần bảo vệ và thúc đẩy lợi ích quốc gia, phát triển kinh tế, xã hội…

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Sóc Trăng phát triển sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác, các Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam tại các tỉnh, thành phố của Campuchia. Hội chủ động, sáng tạo và cải tiến phương thức tổ chức các hoạt động của Hội; góp phần vào việc thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước về mối quan hệ Việt Nam - Campuchia đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó Hội tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện tốt vai trò là cơ quan đầu mối, nòng cốt trong các hoạt động tăng cường hữu nghị giữa nhân dân hai nước nói chung, giữa nhân dân tỉnh Sóc Trăng và nhân dân các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia nói riêng…

Đại hội đã bầu 25 Ủy viên Ban chấp hành Hội, bầu 7 Ủy viên Ban Thường vụ. Ông Lâm Văn Mẫn,Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng được tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2017-2022.

Trung Hiếu (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản