Phát hiện 3 container trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Tối 18/12, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong ngày đơn vị ghi nhận 3 container sơn màu xanh loại 40 feet trôi dạt vào bờ biển.

Cụ thể, khoảng 9 giờ ngày 18/12, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất nhận được thông tin từ người dân địa phương về việc 2 container bị sóng đánh trôi dạt vào bờ biển khu vực cảng xuất sản phẩm Nhà máy lọc dầu Dung Quất, thuộc thôn Tuyết Diêm 1, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ngay sau đó, đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng đến kiểm tra hiện trường.

Theo ghi nhận ban đầu, 2 container sơn màu xanh, loại 40 feet, có thể hiện mã số: GMDU 8191040 và GMDU 8141097. Trên mỗi container có dòng chữ GEMADEPT và LOGISTICS. Trong đó có 1 container bị hư hỏng ở phần đáy và 1 cửa đã bị mở, quan sát bên trong thấy có chứa thùng carton ghi dòng chữ “TỦ ĐÔNG”, nhãn hiệu “SANAKY”. Một số thiết bị điện lạnh đã bung ra ngoài.

Ngoài ra, tại gành Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, lực lượng biên phòng cũng phát hiện 1 container tương tự. Tuy nhiên, container này đã bị sóng đánh vỡ, chỉ còn lại một vài thiết bị điện tử trôi dạt lên bờ.

Trung tá Huỳnh Quốc Huy, Phó đồn trưởng nghiệp vụ, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất cho biết, đơn vị đã báo cáo lên cơ quan cấp trên; thông báo đến cơ quan chức năng hỗ trợ tìm kiếm chủ sở hữu tài sản nói trên; đồng thời triển khai các biện pháp để bảo vệ các container này theo đúng quy định.

Theo dự báo của Trung tâm khi tưởng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, vùng biển tỉnh Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) trong 24h tới tiếp tục có mưa; gió bắc đến đông bắc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2.0 - 4.0m. Do đó, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Đinh Hương (TTXVN)
Đã tiếp cận được tàu vỏ sắt nước ngoài trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị
Đã tiếp cận được tàu vỏ sắt nước ngoài trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

Ngày 10/12, Đồn Biên phòng Triệu Vân (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tiếp cận được tàu vỏ sắt trôi dạt trên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN