PetroVietnam tặng 1 tỷ đồng cho Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam

Ngày 12/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) đã trao tặng tổng cộng 1 tỷ đồng cho Cảnh sát Biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam nhằm động viên tinh thần và vật chất cho các lực lượng chấp pháp Việt Nam đang ngày đêm bám biển để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

Tàu Kiểm ngư Việt Nam làm nhiệm vụ trên biển (Ảnh: Vietnamnet.vn)

Thay mặt tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, người lao động ngành Dầu khí Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc PetroVietnam Nguyễn Quốc Thập đã bày tỏ sự cảm kích trước những đóng góp của lực lượng Cảnh sát Biển và Kiểm ngư Việt Nam đã kiên cường, anh dũng và quyết tâm để bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế của đất nước trong những ngày qua.

Với tinh thần cùng đồng bào cả nước hướng về biển đảo quê hương, ông Nguyễn Quốc Thập cho biết trong thời gian tới, PetroVietnam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ phát động phong trào và kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành Dầu khí Việt Nam quyên góp, tiếp tục ủng hộ cả về vật chất và tinh thần để kịp thời động viên các lực lượng chấp pháp của Việt Nam đang làm nhiệm vụ trên biển.

Đáp lại tình cảm của người lao động ngành dầu khí, thay mặt các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển của hai lực lượng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam Hoàng Văn Đồng và Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam Nguyễn Văn Trung đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, động viên kịp thời của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhân dân nói chung và PetroVietnam nói riêng đối với các lực lượng này.

Đại diện lãnh đạo hai lực lượng cũng khẳng định sẽ tiếp tục kiên quyết trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo và thềm lục địa Việt Nam bằng tất cả khả năng cho phép, đồng thời tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự tin yêu của đồng bào, chiến sĩ trên khắp cả nước lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam đã vi phạm chủ quyền Việt Nam và trái với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982. Là cơ quan chấp pháp của Việt Nam, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng Kiểm ngư Việt Nam đang tiên phong trong việc giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, chủ quyền Tổ quốc và đảm bảo hòa bình, sự ổn định của đất nước cũng như trong khu vực, tiếp sức cho ngành dầu khí Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ được giao trong hoạt động tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, các lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam đã bị các tàu Trung Quốc đâm, phun vòi rồng làm hư hỏng nhiều tàu thuyền và các trang thiết bị, làm bị thương nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc hai lực lượng này.

Quang Toàn

loading...
loading...
Tin khác
  • Hỗ trợ tiền Cảnh sát biển và ngư dân bị tàu Trung Quốc tấn công

    Hỗ trợ tiền Cảnh sát biển và ngư dân bị tàu Trung Quốc tấn công

    15:42 ngày 12/05/2014

    Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, đại diện Quỹ hỗ trợ ngư dân, Tỉnh đoàn, Hội Cựu chiến binh và Hội Phụ nữ tỉnh đã đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho Vùng Cảnh sát biển 2 và ngư dân huyện Lý Sơn có phương tiện đánh bắt bị hư hỏng do tàu Trung Quốc tấn công.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản