Ổ dịch COVID-19 cuối cùng của huyện Lý Nhân được dỡ bỏ phong tỏa

Sáng 8/7, thôn 1 Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân đã được dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly y tế. Đây là khu vực có ổ dịch COVID-19 cuối cùng của huyện Lý Nhân được dỡ bỏ phong tỏa.

Chú thích ảnh
UBND huyện Lý Nhân công bố Quyết định dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly y tế thôn 1 Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân. 

Sau kết thúc cách ly y tế, thôn 1 Phú Đa, xã Công Lý chuyển sang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính trong thời gian 14 ngày, tính từ 8 giờ ngày 8/7/2021.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc hướng dẫn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Lý Nhân bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng theo quy định.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần này, Hà Nam có 52 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 48 trường hợp ở các xã: Đạo Lý, Bắc Lý, Chân Lý và Công Lý, huyện Lý Nhân. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn 1 khu dân cư thuộc thôn 4 xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng đang bị phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Tính đến sáng 8/7, trên địa bàn tỉnh Hà Nam còn 1.140 người đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch. Tỉnh có 14.494 người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tháo dỡ điểm chốt tại thôn 1 Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân. 

Hiện nay, ngành y tế Hà Nam đang tiếp tục thực hiện các hoạt động điều tra giám sát dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tiếp tục điều tra các trường hợp liên quan đến các ca dương tính tại xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng; điều tra, giám sát các hành khách đi trên các chuyến bay, liên quan đến các địa điểm có ca dương tính được công bố theo quy định; đồng thời, tích cực đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm thông điệp 5K để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Tin, ảnh: Nguyễn Chinh (TTXVN)
Dỡ bỏ cách ly y tế Khu dân cư Hiệp Thành 3 ở TP Thủ Dầu Một
Dỡ bỏ cách ly y tế Khu dân cư Hiệp Thành 3 ở TP Thủ Dầu Một

Ngày 11/6, trên 800 người dân sinh sống Khu dân cư Hiệp Thành 3, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vui mừng khi được bỏ cách ly y tế sau khi người dân trải qua 2 lần xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN