Hà Nội: Dỡ bỏ cách ly thôn Lỗ Giao, huyện Đông Anh

Sau 21 ngày thực hiện cách ly vì có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, đúng 0 giờ ngày 21/5, thôn Lỗ Giao (xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) đã chính thức được dỡ bỏ cách ly.

Chú thích ảnh
Cán bộ, nhân dân thôn Lỗ Giao thực hiện giãn cách chờ khoảnh khắc dỡ bỏ cách ly. 

Trước đó, ngày 30/4, thành phố ghi nhận hai ca mắc COVID-19 là bệnh nhân 2927 và bệnh nhân 2928. Cả hai đều là công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, là F1 của bệnh nhân 2911 (bạn của bệnh nhân 2899 và cùng đi liên hoan vào ngày 22/4), liên quan đến chùm ca bệnh tại Hà Nam. 

Nhận định đây là ổ dịch phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, ngày 30/4 UBND huyện Đông Anh đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thôn Lỗ Giao.

Đến nay, qua 21 ngày triển khai thực hiện việc khoanh vùng, kiểm soát cách ly, tình hình tại địa bàn địa bàn thôn Lỗ Giao cơ bản ổn định, không có thêm trường hợp mắc mới, không phát sinh các tình huống phức tạp; các đối tượng được cách ly trọng điểm, nguy cơ cao đều an toàn, không bị lây lan dịch bệnh.

Trong thời gian phong tỏa, toàn bộ người dân trong khu vực, nhân viên phục vụ việc phong toả đều được theo dõi sức khỏe thường xuyên. Tất cả đều có sức khỏe bình thường, ổn định, không có triệu chứng ho, sốt. Người dân chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch.

Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, sáng 21/5, trên địa bàn ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đó là anh V.V.H., (sinh năm 1997, trú tại thôn Hoàng Xá, xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất).

Sau đây là những hình ảnh phóng viên TTXVN ghi nhận tại thời điểm chính thức được dỡ bỏ cách ly đối với thôn Lỗ Giao, huyện Đông Anh:  

Chú thích ảnh
Người dân thôn Lỗ Giao háo hức chờ đợi khoảnh khắc dỡ bỏ cách ly. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Chú thích ảnh
Cán bộ, nhân dân thôn Lỗ Giao trước giờ dỡ bỏ cách ly. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Chú thích ảnh
Đúng 00 giờ 21/5/2021 thôn Lỗ Giao chính thức được dỡ bỏ cách ly. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Chú thích ảnh
00 giờ 21/5/2021 thôn Lỗ Giao (xã Việt Hùng, huyện Đông Anh) chính thức được dỡ bỏ cách ly. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Chú thích ảnh
Lãnh đạo huyện Đông Anh trao quyết định dỡ bỏ cách ly cho ông Nguyễn Hữu Phan, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Lỗ Giao. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Chú thích ảnh
Sau lệnh dỡ bỏ cách ly thôn Lỗ Giao, người dân nơi đây đã trở lại trạng thái bình thường. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Chú thích ảnh
Lực lượng Đoàn Thanh niên thôn Lỗ Giao vui mừng phất cờ Tổ quốc sau khi có quyết định chính thức dỡ bỏ cách ly thôn.Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Chú thích ảnh
Huyện Đông Anh tặng khẩu trang y tế cho cán bộ, nhân dân thôn Lỗ Giao. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Chú thích ảnh
Cán bộ và nhân dân thôn Lỗ Giao cùng nhau chia vui sau khi có quyết định dỡ bỏ cách ly. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Tuyết Mai (TTXVN)
Cách ly xã hội toàn bộ huyện Quế Võ (Bắc Ninh) từ 15 giờ ngày 20/5
Cách ly xã hội toàn bộ huyện Quế Võ (Bắc Ninh) từ 15 giờ ngày 20/5

Từ 15 giờ ngày 20/5, Bắc Ninh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Quế Võ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN