Nông dân TPHCM cam kết không sử dụng chất tạo nạc

Trước thực trạng một số hộ, cơ sở chăn nuôi, cửa hàng thuốc thú y ở một số địa phương sử dụng chất kích thích tạo nạc (nhóm hóa chất Beta Agonists) trong chăn nuôi lợn, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng và người chăn nuôi chân chính, ngày 19/4, Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đồng thời cho nông dân, cửa hàng thuốc thú y ký cam kết không sử dụng chất kích thích tạo nạc trong chăn nuôi lợn.


Người tiêu dùng đang rất hoang mang trước thông tin về thịt lợn có chất tạo nạc. Ảnh thethaovanhoa.Theo Hội Nông dân Thành phố, thời điểm trước Tết Nguyên đán, giá lợn bán tại chuồng khoảng 54.000 đồng/kg, khi cao nhất lên tới 62.000 đồng và người nuôi có lãi, tuy nhiên sau khi có thông tin người chăn nuôi lợn ở một số địa phương sử dụng chất kích thích tạo nạc, giá bán lợn rớt mạnh và đến nay dao động ở mức 40.000 – 46.000 đồng/kg lợn hơi, người chăn nuôi lỗ từ 8.000-10.000 đồng/kg.

Để người chăn nuôi chân chính thoát khỏi tình trạng này, lấy lại lòng tin của người tiêu dùng với thịt lợn ông Nguyễn Phước Trung, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, ngoài việc tổ chức cho người chăn nuôi ký cam kết không sử dụng chất kích thích tạo nạc trong chăn nuôi lợn, cơ quan kiểm tra vệ sinh thú y phải kiểm tra chặt chẽ tại các lò mổ để lấy mẫu và cho kết quả thật chuẩn xác, nếu phát hiện các mẫu thịt nhiễm chất cấm phải giữ lại ngay, tuyệt đối không để lọt ra thị trường.

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh có 8.675 hộ và cơ sở chăn nuôi lợn, trên 700 cửa hàng thuốc thú y và 325.000 con lợn. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố khẳng định, sản xuất không đạt được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thì rất khó tiêu thụ. Vì vậy, trong thời gian tới các hộ nông dân cần đổi mới, xây dựng các mô hình sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, xây dựng thương hiệu và nâng cao năng lực cạnh tranh cho mình, tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm và giá thành cũng ổn định.

Liên Phương
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản