Những du thuyền đang chìm dần ở Hồ Tây

Những khối sắt khổng lồ trơ trọi giữa lòng Hồ Tây (Hà Nội) trước kia vốn là khu du thuyền - nhà nổi sầm uất, nay đang dần mục nát theo năm tháng.

Thông báo Kết luận số 48/TB-UBND ngày 9/2/2017 của Chủ tịch UBND Thành phố về việc nạo vét, cải tạo môi trường nước Hồ Tây có đề cập đến việc xây dựng kế hoạch tháo dỡ di dời triệt để các du thuyền này khỏi Hồ Tây. Sau khi Thành phố ra quyết định dừng các hoạt động kinh doanh trên Hồ Tây, các du thuyền "hoành tráng" một thời giờ đang bị bỏ hoang, nằm phơi nắng, phơi sương tại khu vực Đầm Bảy.

Chú thích ảnh
Một du thuyền bỏ hoang không có sự quản lý.
Chú thích ảnh
Từ năm 2017 đến nay, các du thuyền vẫn nằm im và xuống cấp theo thời gian.
Chú thích ảnh
Toàn bộ kết cấu sắt trên du thuyền đều đã hoen gỉ.

Một số tàu vẫn duy trì đội ngũ bảo vệ để bảo vệ tài sản trên tàu. Tuy nhiên, chia sẻ với phóng viên, bảo vệ của tàu Nàng Tiên Cá 1 cho biết, công tác bảo quản tàu và tài sản có gặp nhiều khó khăn. Khi trời mưa bão, nếu không được chuẩn bị kỹ, du thuyền có thể bị trôi vô định ra hồ, phải dùng tời để kéo về vị trí cũ.

Chú thích ảnh
Du thuyền này từng bị gió cuốn trôi ra giữa hồ trong mùa mưa bão.

Năm 2019, du thuyền Hải Đăng do không có sự quản lý đã xảy ra cháy, giờ chỉ còn trơ trọi khung sắt.

Chú thích ảnh
Bên trong các du thuyền.
Chú thích ảnh
Hệ thống loa đài phủ bụi.
Chú thích ảnh

Du thuyền bỏ hoang cũng dễ trở thành nơi tụ tập của các đối tượng tệ nạn xã hội. “Chúng tôi thường xuyên thấy các ống tiêm đã sử dụng bị vứt lại", một bảo vệ cho hay.

 

Phạm Bách
Sẽ cưỡng chế di dời nhà nổi Hồ Tây vào ngày 2/3
Sẽ cưỡng chế di dời nhà nổi Hồ Tây vào ngày 2/3

Theo bà Võ Bích Thủy, Chánh Văn phòng, người phát ngôn quận Tây Hồ (Hà Nội), ngày 17/2, quận đã thông qua kế hoạch di dời các nhà nổi tại khu vực Nguyễn Đình Thi về Đầm Bảy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN