Những 'chuyến xe mùa xuân' dành cho sinh viên tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 15/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ tiễn 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết trong chương trình “Chuyến xe mùa Xuân – Tết sum vầy” do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Báo Thanh niên và các đơn vị tài trợ tổ chức.

Đây là hoạt động thường niên nhằm hỗ trợ sinh viên đang theo học tại các trường trên địa bàn thành phố được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán. 

Chú thích ảnh
Trao vé xe cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Đây là hoạt động thường niên nhằm hỗ trợ sinh viên đang theo học tại các trường trên địa bàn thành phố được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo chị Phan Thị Thanh Phương, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, “Chuyến xe mùa Xuân – Tết sum vầy” năm nay đưa sinh viên về các tỉnh khu vực miền Trung (từ tỉnh Bình Thuận đến Thanh Hoá) là sự sẻ chia, yêu thương của các tổ chức, cá nhân cùng các doanh nghiệp dành cho sinh viên xa quê có hoàn cảnh khó khăn...

“Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh mong những chuyến xe mùa Xuân sẽ là những chuyến xe chở đầy những câu chuyện vui về quá trình học tập, lao động, những câu chuyện về sự rèn luyện, lớn lên cùng thành phố nghĩa tình để chia sẻ với cha mẹ, người thân tại quê nhà. Hy vọng, niềm vui của những ngày Tết năm nay lan tỏa, sẽ là động lực để chính các bạn sinh viên tiếp tục nỗ lực và cố gắng hơn trong một năm mới”, chị Phan Thị Thanh Phương chia sẻ.

Có mặt trên "Chuyến xe mùa Xuân – Tết sum vầy", sinh viên Phan Thị Huyền Trang (Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, quê ở Hà Tĩnh), chia sẻ: Đây không chỉ là chuyến xe đưa sinh viên trở về bên gia đình đón cái Tết sum vầy, cái Tết của tình thân, mà còn là tình cảm, những lời động viên giúp thế hệ trẻ, sinh viên tại thành phố tăng thêm động lực phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn vì ngày mai lập nghiệp.

Đưa tiễn các sinh viên đang háo hức trước giờ khởi hành trở về quê nhà, những người làm công tác tổ chức, thực hiện cũng vui lây, trong đó, có nhiều anh em lái xe, phụ xe. Anh Lý Bửu Long, lái xe ở doanh nghiệp Hải Vân, đã 3 năm thực hiện những chuyến hành trình dài cùng các sinh viên chia sẻ: “Cận Tết, nhiều công việc bận rộn, vất vả nhưng tôi vui và cũng thấy ấm lòng khi cùng tham gia đóng góp một việc làm có ý nghĩa cho xã hội”.

Theo Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, vào dịp Tết cổ truyền hàng năm, các tổ chức Đoàn - Hội Sinh viên thành phố tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ các sinh viên khó khăn, sinh viên thuộc các dân tộc thiểu số bằng nhiều hoạt động như: họp mặt động viên tặng quà cho sinh viên đón Tết xa nhà, giới thiệu việc làm thêm trong dịp Tết, tặng vé xe cho sinh viên về quê đón Tết...

 Dưới đây là những hình ảnh tại lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết mà Phóng viên TTXVN ghi nhận được:

Chú thích ảnh
Trao vé xe cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.
Chú thích ảnh
Đông đảo sinh viên thành phố có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị về quê đón Tết.
Chú thích ảnh
Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị về quê đón Tết Canh Tý 2020 trên những “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy”.
Chú thích ảnh
Những “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn rời thành phố về quê đón Tết.
Chú thích ảnh
Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Canh Tý 2020 trên những “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy”.
Chú thích ảnh
Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên chuyến xe về quê đón Tết.
Thanh Vũ (TTXVN)
Sân bay Tân Sơn Nhất giáp Tết quá tải vì người nhà ra đón Việt kiều
Sân bay Tân Sơn Nhất giáp Tết quá tải vì người nhà ra đón Việt kiều

Nhiều ngày nay, sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) luôn đông nghẹt người do Việt kiều về quê ăn Tết tăng. Tuy nhiên, người đi đón còn đông hơn người về vì không chỉ gia đình mà cả họ hàng cùng nhau đi đón, khiến khu vực này trở nên quá tải cả ngày lẫn đêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN