Người nước ngoài nghi nhiễm Ebola đã xuất viện

Ngày 17/9, bác sĩ Nguyễn Văn Thái, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cho biết, sức khỏe của ông Nweka Fortune Chukwuyem, quốc tịch Nigeria, xuất cảnh từ Nigeria ngày 13/9 và ở tại khách sạn Grand, thành phố Vũng Tàu, nghi nhiễm Ebola được cách ly tại bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ổn định, nhiệt độ cơ thể là 37 độ C, các dấu hiệu sinh tồn bình thường. Đến cuối giờ chiều 17/9, Cục Y tế dự phòng và Sở Y tế tỉnh đã đồng ý cho xuất viện và theo dõi tại cộng đồng trong vòng 21 ngày.

 

Trước đó, ngày 16/9, ông Nweka Fortune Chukwuyem có biểu hiện sốt sau hai ngày trở về Việt Nam đã được theo dõi, cách ly tại phòng cách ly của khoa Nhiễm Bệnh viện Bà Rịa và lấy mẫu máu gửi Viện Pasteur xét nghiệm. Trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, người khách đã trải qua kiểm tra thân nhiệt ở sân bay quê nhà và tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh.

 

Theo bác sĩ, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Văn Thái, theo quy trình dự phòng bệnh Ebola, khi có người đến từ vùng có dịch Ebola hoặc trở về từ vùng dịch, sẽ được kiểm dịch y tế nắm thông tin cá nhân (số điện thoại, địa chỉ…), những địa điểm họ đến, đồng thời tư vấn cho họ biện pháp để có thể tự cách ly theo dõi sức khỏe của mình tại nhà. Nếu sốt thì sẽ tiến hành cách ly và theo dõi tại phòng cách ly của Khoa Nhiễm Bệnh viện Bà Rịa như trường hợp kể trên. Trong trường hợp, bệnh nhân sốt liên tục, bệnh viện Bà Rịa phối hợp với Bệnh viện Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh tiến hành các biện pháp điều trị cho bệnh nhân theo quy định của Bộ Y tế, thông báo Viện Pasteur lấy máu bệnh nhân xét nghiệm. Đồng thời, tiến hành sát trùng nơi làm việc, nhà ở của bệnh nhân, điều tra những người mà bệnh nhân đã tiếp xúc, hướng dẫn họ theo dõi triệu chứng lặp lại quy trình nói trên.

 

Được biết, Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức hai khu vực cách ly Ebola tại Bệnh viện Bà Rịa và Bệnh viện Lê Lợi với công suất 20 giường bệnh, bảo đảm các điều kiện kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng chống lây nhiễm chéo theo quy định của Bộ Y tế. Ngành y tế phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường giám sát người, động vật, phương tiện tại cảng biển vận tải và hàng hóa nhập khẩu, nhập cảnh qua cảng biển; thực hiện việc kiểm tra sàng lọc nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do virus Ebola tại các khu vực này; tổ chức khám cách ly theo quy định. Đặc biệt, các trường hợp khách du lịch, người lao động về từ các vùng dịch cần được theo dõi thân nhiệt từ xa để kịp thời phát hiện biểu hiện sốt, nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm của hành khách.

 

Hoàng Nhị

loading...
Loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản