Người dùng Facebook Việt sập bẫy trò lừa đảo đăng tải lại status để bảo vệ thông tin cá nhân

Thời gian gần đây, không ít người dùng Facebook Việt lại sập bẫy lừa đảo khi liên tục đăng tải một đoạn status, nội dung đe dọa nếu không chia sẻ dòng trạng thái thì hình ảnh và thông tin cá nhân sẽ bị người khác sử dụng.

Những ngày gần đây, người sử dụng Facebook thường xuyên bắt gặp dòng trạng thái:

Chú thích ảnh

Status này đang được người dùng Facebook lan truyền với tốc độ chóng mặt, nội dung có cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Nội dung của status trên mô tả về quyền riêng tư của Facebook và nêu ra một số điều luật như quy định Rome, UC 1-308-1… và nếu muốn bảo vệ những thông tin này, bạn sẽ phải đăng lại ghi chú, nếu không làm theo, bạn đã mặc định để hình ảnh và thông tin trong trạng thái của mình cho người khác sử dụng.

Nhiều người bán tín bán nghi nhưng vì mong muốn bảo vệ thông tin nên đã đăng tải lại dòng trạng thái này lên trang cá nhân với cụm từ "THÔNG BÁO CHÍNH THỨC...".

Thậm chí, chính Facebook cũng phải lên tiếng để cảnh báo người dùng về những trò lừa này:

"Bất cứ ai sử dụng Facebook đều toàn quyền sở hữu và kiểm soát nội dung cũng như những thông tin mà họ đăng tải, như đã nêu rõ trong điều khoản của chúng tôi. Người dùng có thể kiểm soát cách chia sẻ nội dung và thông tin đó. Đây luôn là chính sách của Facebook và sẽ luôn là như vậy".

XM/Báo Tin tức
Hà Nội tặng quà Tết 1,5 triệu đồng cho các cụ tròn 100 tuổi
Hà Nội tặng quà Tết 1,5 triệu đồng cho các cụ tròn 100 tuổi

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 8/1, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết: Thành phố dành gần 379 tỷ đồng tặng quà cho gần 872.000 đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tăng hơn 90 tỷ đồng so với năm 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN