Người dân TP Hồ Chí Minh tìm đến các khu vui chơi để tránh nắng

Trong ba ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, thời tiết TP Hồ Chí Minh khá oi bức nên các địa điểm vui chơi, giải trí có nhiều cây xanh, bóng mát luôn thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến vui chơi.

Chú thích ảnh
Để thu hút du khách, khu du lịch Suối Tiên tổ chức các hoạt động rước lễ, dâng hương các Vua Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

Ngày 15/4 - ngày nghỉ lễ cuối cùng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, người dân TP Hồ Chí Minh đã đổ về Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9), Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), Khu du lịch Thác Giang Điền (Đồng Nai), Khu du lịch Thủy Châu (Bình Dương), Thảo cầm viên Sài Gòn (quận 1)… để vui chơi, giải trí. Do thời tiết TP Hồ Chí Minh những ngày qua khá oi bức, các điểm vui chơi, giải trí này trở thành địa điểm lý tưởng để người dân và du khách “tránh” nắng.

Chú thích ảnh
Khu du lịch Thủy Châu dịp này thu hút hàng ngàn du khách đến vui chơi, tắm suối.

Để thu hút du khách, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên đã long trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày mùng 10/3 âm lịch với nhiều chương trình biểu diễn văn hóa, văn nghệ đặc sắc dành cho du khách. Vui chơi trong ngày Giỗ Tổ, du khách và người dân còn được tham gia vào nghi lễ dâng hương tưởng niệm 18 vị Vua Hùng dưới sự chủ trì của Ban tế lễ Lăng Miếu bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc.

Chú thích ảnh
Hàng ngàn người dân và du khách đổ về Thảo cầm viên Sài Gòn vui chơi và tránh nắng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

Ông Huỳnh Đồng Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, cho biết: "Để tưởng nhớ các Vua Hùng, năm nay Suối Tiên tổ chức lễ rước kiệu "Quốc tổ Hùng Vương vi hành miền đất Tứ Linh" với trống hội, cờ ngũ sắc, kiệu lễ vật cùng đoàn diễu hành và kêu gọi sự tham gia của đông đảo "con cháu Lạc Hồng" nhằm thể hiện sức mạnh đoàn kết 54 dân tộc Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm giáo dục con cháu về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", luôn ghi nhớ công ơn dựng nước, giữ nước của tổ tiên để xây dựng đất nước mai sau. Trong các ngày nghỉ lễ vừa qua, Suối Tiên cũng đón khoảng 60.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí, tăng 10% so với cùng kỳ năm  ngoái".

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trong ba ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, người dân TP Hồ Chí Minh vất vả chống chọi với cái nắng như thiêu đốt.

Theo đại diện Khu du lịch thác Giang Điền (Đồng Nai), thời tiết oi bức, nắng nóng nên lượng khách đến với đơn vị trong ngày Giỗ Tổ cũng đạt hơn 6.000 khách, tăng gấp đôi ngày thường.

Tại Thảo cầm viên Sài Gòn (quận 1, TP Hồ Chí Minh) - một trong những điểm đến được ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh có con nhỏ tại TP Hồ Chí Minh, cũng tấp nập khách tham quan. Bên cạnh đó, do thời tiết khá oi bức nên Thảo cầm viên Sài Gòn trở thành địa điểm tránh nắng lý tưởng của người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ Giổ Tổ Hùng Vương.

Chú thích ảnh
Thời tiết oi bức nên các địa điểm có nước trong Thảo cầm viên Sài Gòn luôn thu hút đông đảo trẻ em vui chơi.
Chú thích ảnh
Những bãi cỏ dưới bóng râm luôn là điểm nghỉ ngơi lý tưởng cho du khách trong ngày nắng nóng của TP Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn, cho biết dịp nghỉ lễ năm nay có khoảng 30.000 - 40.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi, tăng khoảng 10% so với năm ngoái. "Du khách đến với Thảo cầm viên Sài Gòn ngoài việc tham quan vui chơi, giải trí còn là để đi “tránh nắng" vì Thảo cầm viên Sài Gòn có hệ thống cây xanh, bóng mát lớn của thành phố", ông Tân cho biết.

Bài và ảnh: Hoàng Tuyết- Mạnh Linh/Báo Tin tức
Người dân TP Hồ Chí Minh 'trốn' vào siêu thị để tránh nắng trong ngày nghỉ lễ
Người dân TP Hồ Chí Minh 'trốn' vào siêu thị để tránh nắng trong ngày nghỉ lễ

Ba ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, thời tiết tại TP Hồ Chí Minh khá nóng và oi bức nên người dân tranh thủ đi siêu thị vừa để mua sắm, vừa tránh nắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN