Ngưng hợp đồng vĩnh viễn với trang trại dùng chất tạo nạc

Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam chi nhánh Tây Ninh đang áp dụng hình thức quản lý chặt chẽ việc sử dụng thuốc thú y, thức ăn trong chăn nuôi.


Ngày 14/11, ông Đỗ Văn Thường, Giám đốc Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh tại tỉnh Tây Ninh cho biết, trước tình hình các trang trại chăn nuôi lợn sử dụng chất cấm (chất tạo nạc) tràn lan, ảnh hưởng đến uy tín đến các Công ty chăn nuôi lớn, hiện Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đang áp dụng hình thức quản lý chặt chẽ việc sử dụng thuốc thú y, thức ăn trong chăn nuôi; trong đó có biện pháp tầm soát dư lượng chất cấm ngay từ khi con lợn giống nhập chuồng và chuẩn bị xuất bán ra thị trường.

Người dân hiện rất hoang mang trước thông tin về thịt lợn có chất tạo nạc. Ảnh: TTXVN phát

Theo ông Thường, kể từ ngày 10/8 vừa qua, đối với những trang trại nuôi lợn thịt có hợp đồng chăn nuôi với Công ty sẽ được lấy mẫu xét nghiệm để tìm dư lượng của 2 loại chất cấm thường sử dụng trong chăn nuôi là Salbutamol và Clenbuterol trước khi xuất bán 7 ngày.

Trường hợp mẫu xét nghiệm phát hiện có dương tính với một trong hai loại chất cấm kể trên, Công ty sẽ ngưng hợp đồng chăn nuôi vĩnh viễn với trang trại vi phạm; đồng thời chủ trang trại phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và các thiệt hại khác về hành vi vi phạm của mình.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 60 trang trại nuôi lợn đang ký hợp đồng chăn nuôi với Công ty bằng hình thức nuôi gia công. Công ty đầu tư con giống, thức ăn, quy trình vắc xin, thuốc thú y..., với số lượng 120.000 con lợn thịt/năm, chiếm khoảng 40% số đầu lợn chăn nuôi trong toàn tỉnh.

Theo ông Nguyễn Văn Mấy, Chi cục trưởng, Chi cục Thú y tỉnh Tây Ninh, qua công tác kiểm tra dư lượng chất tạo nạc trong chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh, từ đầu năm đến nay, chưa phát hiện có trang trại nào thuộc hệ thống chăn nuôi của Công ty C.P Việt Nam - Chi nhánh tại Tây Ninh có vi phạm về sử dụng chất tạo nạc.
Lê Đức Hoảnh (TTXVN)
Chất tạo nạc - nỗi ám ảnh của cộng đồng
Chất tạo nạc - nỗi ám ảnh của cộng đồng

Gần đây, trên thị trường tiếp tục xuất hiện những mẫu thịt chứa hàm lượng chất tạo nạc vượt quá mức cho phép gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cộng đồng khiến dư luận hoang mang, lo lắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN