Thịt lợn ở Đồng Tháp không có chất tạo nạc

Chi cục Thú y tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã tiến hành lấy 51 mẫu thịt và 36 mẫu nước tiểu lợn tại các chợ kinh doanh, cơ sở giết mổ, hộ chăn nuôi tại 12 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp gửi đến Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm (CASE) TP.HCM để kiểm nghiệm hàm lượng Clenbuterol và Salbutamol. Ngày 19/4/2012 Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm (CASE) đã thông báo kết quả toàn bộ mẫu thịt và nước tiểu lợn từ Chi cục Thú y tỉnh Đồng Tháp gửi lên kiểm nghiệm đều không phát hiện 2 chất này (đây là 2 chất tạo nạc bị cấm sử dụng trong chăn nuôi, thuốc thú y).


 Người tiêu dùng cũng đã quay trở lại với thịt lợn, tuy giá lợn hơi còn ở mức thấp. Ảnh: baodongthap. 


Cũng trong đợt kiểm tra gần đây, Chi cục Thú y Đồng Tháp đã tiến hành lấy 30 mẫu thức ăn chăn nuôi và chất bổ sung dùng trong chăn nuôi tại các huyện, thị, thành trong tỉnh, gửi đến Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 3 - TP.Hồ Chí Minh để kiểm tra hàm lượng Clenbuterol và Salbutamol. Kết quả không phát hiện các chất cấm sử dụng trong chăn nuôi. Ông Võ Bé Hiền, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Đồng Tháp cho biết, với kết quả kiểm tra trên, người tiêu dùng đã bắt đầu an tâm khi sử dụng thịt lợn. Thời gian tới, ngành Thú y tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát chất cấm trong chăn nuôi tại các cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi và chất bổ sung dùng trong chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, tại các chợ trong tỉnh thịt lợn được bày bán bình thường như trước đây, người tiêu dùng cũng đã quay trở lại với thịt lợn, tuy giá lợn hơi còn ở mức thấp nhưng thịt lợn đã tăng giá trở lại, loại thịt ngon có giá từ 70.000 đến 85.000đồng/kg.


Nguyễn Văn Thi

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản