Nghệ An: Đón 222 công dân từ Nhật Bản về cách ly tại địa phương

222 công dân từ sân bay Narita (Nhật Bản) đã nhập cảnh tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh vào tối 14/4.

Đây là những công dân Việt Nam ở Nhật Bản, trong số đó có nhiều công dân là người Nghệ An.     

Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi làm thủ tục nhập cảnh, những công dân này đều được đo thân nhiệt; kiểm soát, phòng chống COVID-19 theo đúng quy định. Tất cả số công dân này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi về đến khu cách ly tập trung.

Liên quan đến việc tiếp nhận công dân, trước đó UBND tỉnh nhận được công văn số 2451/VPCP-QHQT ngày 7/4/2021 của Văn phòng Chính phủ đề nghị triển khai, xử lý cụ thể kiến nghị của Công ty cổ phần hàng không Vietjet về đề nghị đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước, cách ly tại Nghệ An.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế, Nghệ An thống nhất tiếp nhận đợt đầu các công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước cách ly y tế trên địa bàn tỉnh (vào ngày 14/4/2021, số lượng một chuyến bay và 230 công dân); sẽ tiếp nhận đợt tiếp theo sau 14 ngày (số lượng một chuyến bay và 230 công dân).

UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo trong suốt quá trình các công dân cách ly, lực lượng chức năng cần đặc biệt chú trọng công tác phân luồng, phân khu cách ly, giám sát việc xử lý chất thải theo đúng quy định, tuyệt đối không để xuất hiện tình huống lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Sóc Trăng tiếp nhận và cách ly y tế 193 công dân Việt Nam về từ Đài Loan
Sóc Trăng tiếp nhận và cách ly y tế 193 công dân Việt Nam về từ Đài Loan

Ngày 12/4, việc sắp xếp cho 193 công dân Việt Nam về từ Đài Loan (Trung Quốc) cách ly y tế tại tỉnh Sóc Trăng đã hoàn tất. Các công dân cho biết an tâm với điều kiện cách ly tại đây và sẽ chấp hành tốt các quy định về cách ly y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN