391 công dân trở về từ Hàn Quốc âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ngày 6/4, ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, tất cả các công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc đang được cách ly y tế tập trung tại tỉnh Bạc Liêu đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Các công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về tại sân bay Cần Thơ khuya ngày 2/4. Ảnh: Chanh Đa/TTXVN

Trước đó, vào khuya ngày 2/4 và sáng 3/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận 391 công dân trở về từ Hàn Quốc vào cách ly tập trung phòng dịch COVID-19.

Được biết, lúc 19 giờ 25 phút ngày 2/4, chuyến bay mang số hiệu VJ7981 và chuyến bay VJ7741 lúc 20 giờ 30 phút đưa 426 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ. Trong số này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận 391 công dân (255 nam, 136 nữ); 35 công dân còn tại được cách ly y tế tập trung tại thành phố Cần Thơ.

Những công dân trên đa số là người lao động hết hạn hợp đồng, người già, du học sinh, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 2 tuổi... bị kẹt lại bởi các hãng hàng không ngừng chuyến bay quốc tế do dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân. Ảnh: Chanh Đa/TTXVN

Ngay sau khi vào cách ly tập trung tại Khu Nhà ở sinh viên tỉnh Bạc Liêu ở Phường 1, thành phố Bạc Liêu, các công dân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và tất cả đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, 32 mẫu bệnh phẩm của thân nhân các công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc xin vào Khu cách ly để chăm sóc các trẻ em cũng cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

* Ngày 6/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang phối hợp với Bệnh viện Quân y 120 (Quân khu 9) tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho lực lượng quân nhân trực tiếp tham gia phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19, đợt 1 năm 2021 cho cán bộ, chiến sĩ. Ảnh: TTXVN

Theo đó, lực lượng quân nhân trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh gồm cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1.

Các y bác sĩ và cán bộ, quân nhân được tiêm vaccine được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các quy trình khám sàng lọc, quá trình tiêm và đặc biệt là dõi sức khỏe sau tiêm. Vaccine cũng được bảo đảm nghiêm ngặt từ khâu bảo quản, vận chuyển.

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 sẽ giúp các cán bộ, chiến sĩ yên tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo kế hoạch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang tổ chức 8 đợt tiêm vaccine cho quân nhân trực tiếp phòng, chống dịch. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, Bệnh viện 120 (Quân khu 9) sẽ thành lập 3 tổ cơ động tiêm vaccine cho các tỉnh thuộc bệnh viện phụ trách là Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và Đồng Tháp; đồng thời tăng cường thêm một số điểm khác theo phân công của cấp trên. Với trên 1.700 liều vaccine được cấp, Bệnh viện 120 sẽ hoàn thành việc tiêm chủng đợt 1 trong tháng 4/2021.

Được biết, vaccine phòng COVID-19 đang triển khai tiêm cho quân nhân là vaccine do AstraZeneca sản xuất tại Hàn Quốc theo công nghệ của Anh.

Chanh Đa - Hữu Chí (TTXVN)
Chiều 6/4, Việt Nam ghi nhận 11 ca mắc mới được cách ly ngay sau nhập cảnh
Chiều 6/4, Việt Nam ghi nhận 11 ca mắc mới được cách ly ngay sau nhập cảnh

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 6/4, Việt Nam ghi nhận 11 ca mắc mới, gồm 10 công dân Việt Nam và 1 người quốc tịch Ấn Độ, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay cảnh tại Long An (1), Cà Mau (3), Đà Nẵng (2) và Tây Ninh (5).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN