Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn chỉ còn 1 hộ nghèo ở Nam Định

Với thu nhập bình quân đầu người đạt trên 13 triệu/người/năm, hiện thôn Mễ Hạ, xã Yên Khang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định chỉ còn 1 hộ nghèo.

Chú thích ảnh
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát tặng hoa, quà cho nhân dân thôn Mễ Hạ, xã Yên Khang, huyện Ý Yên.

Ngày 11/11, ông Cao Đức Phát, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" với nhân dân thôn Mễ Hạ, xã Yên Khang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Chung vui với những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của nhân dân thôn Mễ Hạ, xã Yên Khang nói riêng và tỉnh Nam Định nói chung, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát nhấn mạnh: Với lợi thế về hệ thống giao thông kết nối đường cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình, Nam Định cần có cơ chế đặc thù nhằm thu hút, mời gọi các doanh nghiệp về đầu tư tại địa phương, qua đó giúp người dân có việc làm ổn định, nâng cao đời sống.

Đồng thời, tỉnh phát huy lợi thế về đất đai, chuyển đổi các vùng lúa kém hiệu quả sang mô hình cây trồng, vật nuôi khác phù hợp với áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả cao.

Thôn Mễ Hạ có 152 hộ với trên 500 nhân khẩu. Thời gian qua, người dân trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi, không có tình trạng vi phạm pháp luật. Thôn có trên 90% số hộ đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”; phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa giáo dục được phát triển sâu rộng, hoạt động hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 13 triệu/người/năm, hiện trong thôn chỉ còn 1 hộ nghèo.

Những năm qua, nhân dân thôn Mễ Hạ đã góp công, góp của bê tông hóa được 800m kênh mương thủy lợi; 1.000 m giao thông nội đồng. Đặc biệt, thôn đã xây dựng chùa Mễ Hạ trị giá trên 3 tỷ đồng và xây dựng Nhà văn hóa thôn gần 600 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước và nhân dân đóng góp. Công tác bảo vệ mội trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng được chú trọng, 100% gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh; khuôn viên khu vui chơi giải trí và các trục đường được trồng hoa để tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Nhân dịp này, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát đã trao nhiều phần quà cho các học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Tin, ảnh: Công Luật (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản