Ngày 7/3: Nhận hồ sơ đăng ký mua nhà thu nhập thấp

Để đảm bảo đúng tiến độ các dự án nhà ở thu nhập thấp trên địa bàn và giúp người dân nắm rõ các tiêu chí, quy định khi có nhu cầu nộp hồ sơ đăng ký mua nhà, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn khẩn chỉ đạo về việc bán nhà thuộc diện này.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phí Thái Bình yêu cầu các chủ đầu tư nhà thu nhập thấp được nhận hồ sơ đăng ký mua nhà của người dân từ ngày hôm nay 7/3, chưa có thời điểm kết thúc.

Người dân xem hướng dẫn các thủ tục hồ sơ mua nhà thu nhập thấp tại khu chung cư Kiến Hưng, quận Hà Đông. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN


Tuy nhiên, khác với đợt bán hơn 300 căn hộ cho người thu nhập thấp đầu tiên ở tòa nhà CT1 Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông), 4 dự án chuẩn bị đưa ra bán lần này chỉ được nhận đơn của những người có hộ khẩu thường trú ở các quận của Hà Nội, chưa áp dụng đối với những người có hộ khẩu tạm trú.

Mặt khác, do số lượng căn hộ còn hạn chế nên thành phố chưa giải quyết các trường hợp có hộ khẩu ở huyện ngoại thành.

Cũng theo chỉ đạo của thành phố Hà Nội, UBND phường xác nhận đơn mua nhà thu nhập thấp phải đề cập rõ hộ dân đó chưa có nhà ở hoặc diện tích bình quân dưới 5 m2, không được xác nhận chung là người dân trên địa bàn.

Ngoài những điểm quy định tại Quyết định số 34/2010/QĐ-UBND của Hà Nội, tại đợt bán nhà thu nhập thấp lần này, thành phố cho phép cộng thêm 1 điểm ưu tiên với cán bộ hưởng lương từ ngân sách, cộng thêm 0,5 điểm đối với cán bộ, công nhân viên chức làm việc tại các doanh nghiệp.

Với các đối tượng khác, điểm ưu tiên vẫn được giữ nguyên, với thang điểm ưu tiên tối đa là 10. Theo báo cáo của Sở Xây dựng, 4 dự án dự kiến sẽ tiếp nhận hồ sơ trong tháng 3 này hiện đã xây dựng xong phần móng, gồm: Dự án khu đô thị mới Sài Đồng (quận Long Biên) sẽ cung cấp khoảng 800 căn; khu đô thị mới Đặng Xá (Gia Lâm) khoảng 1.000 căn; khu nhà ở Đại Mỗ (Từ Liêm) gần 200 căn và khu Kiến Hưng (quận Hà Đông) hơn 860 căn. Riêng dự án khu đô thị mới Đặng Xá của Tổng công ty Viglacera phải hoàn tất các thủ tục đầu tư để tiếp nhận đơn của các hộ dân trình UBND thành phố phê duyệt trước ngày 10/3.

Minh Nghĩa

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản