Ngày 1/7 chưa dừng hoạt động bến xe Lương Yên

Ngày 21/6, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh cho biết, ngày 1/7 tới chưa thể chấm dứt hoạt động của bến xe Lương Yên theo như đề nghị của công ty Lương thực cấp 1 Lương Yên do thời điểm này chưa phù hợp.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản đề nghị Tổng công ty Lương thực miền Bắc chỉ đạo Công ty Lương thực cấp I Lương Yên (đơn vị chủ quản bến xe Lương Yên) tiếp tục duy trì hoạt động ổn định của bến xe khách Lương Yên trong thời gian triển khai giai đoạn I của dự án xây dựng khu tổ hợp công trình cao tầng ở phía Nam bến xe Lương Yên.


 

Chưa thể chấm dứt hoạt động của Bến xe Lương Yên vào ngày 1/7. Ảnh: Đình Huệ - TTXVN


Lý do Sở Giao thông Vận tải chưa chấp thuận đề nghị của Công ty Lương thực cấp 1 Lương Yên là cần có thời gian để các cơ quan quản lý Nhà nước thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật, thông báo cho người dân biết để sắp xếp việc đi lại cho thuận tiện, các đơn vị vận tải điều chỉnh phương án hoạt động sản xuất kinh doanh, sau đó mới chấm dứt hoạt động của bến xe này.

Hiện nay, Hà Nội còn thiếu bến xe, nhiều bến đang hoạt động đã ở ngưỡng quá tải, trong khi việc triển khai đầu tư xây dựng các bến xe mới theo quy hoạch còn chậm. Việc dừng hoạt động bến xe Lương Yên sẽ gia tăng áp lực cho hoạt động vận tải của Thủ đô. Do vậy, Sở Giao thông yêu cầu đơn vị chủ quản duy trì hoạt động của bến xe khách Lương Yên đến khi có phương án thay thế.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản