Ngang nhiên kinh doanh động vật hoang dã tại chùa Hương

Nhằm bảo vệ động vật hoang dã tại lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức - Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và phối hợp với UBND huyện Mỹ Đức tiến hành kiểm tra các nhà hàng kinh doanh tại lễ hội chùa Hương và phát hiện nhiều nhà hàng vẫn ngang nhiên kinh doanh động vật hoang dã trong khu du lịch này.

Động vật hoang dã bị giết thịt tại Lễ hội Chùa Hương. Ảnh: vnexpress.net


Tiến hành kiểm tra tại lễ hội chùa Hương, Đoàn kiểm tra đã phát hiện 46 nhà hàng kinh doanh động vật hoang dã trong tổng số 50 nhà hàng, chiếm 92%. Những nhà hàng này công khai bày bán và quảng cáo động vật hoang dã tại khu vực bến đò và trước sân chùa Thiên Trù. Các loài động vật được bày bán bao gồm cả động vật đã chết, được mổ và treo lên móc; đồng thời có cả động vật còn sống như nhím, nai rừng, cầy hương... (tên gọi theo giải thích của các chủ nhà hàng).

Ngoài ra, khi kiểm tra ngẫu nhiên 17 nhà hàng có bày bán, quảng cáo thịt động vật hoang dã, đoàn kiểm tra đã phát hiện 7 nhà hàng không có giấy phép kinh doanh loài động vật đang bày bán hay giấy phép không phản ánh đúng thực tế về các loài được phép buôn bán.

Để tạo ấn tượng đẹp hơn nữa trong mắt du khách đến với lễ hội chùa Hương, đồng thời ngăn chặn các vi phạm liên quan đến động vật hoang dã, UBND TP Hà Nội chỉ đạo chính quyền sở tại và cơ quan chức năng nghiêm cấm tuyệt đối việc treo thịt động vật hoang dã tại tất cả các khu vực thuộc phạm vi lễ hội chùa Hương; tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát hoạt động buôn bán các loài động vật hoang dã tại lễ hội; xử lý nghiêm khắc và quyết liệt các vi phạm liên quan đến động vật hoang dã tại khu vực lễ hội theo đúng các quy định của pháp luật.


TTXVN/Tin tức
Thịt động vật tràn ngập lối lên chùa Hương
Thịt động vật tràn ngập lối lên chùa Hương

Cầy hương, nai, hoẵng, nhím... được xẻ thịt sẵn và treo bán công khai từ bến đò suối Yến lên chùa Thiên Trù trong những ngày đầu khai hội chùa Hương (Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN