Ngã từ giàn giáo, nam thanh niên bị thanh sắt đâm thủng phổi

Chiều 14/4, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế) Nguyễn Thanh Xuân cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật cấp cứu cho nam bệnh nhân Lương Văn Nhâm (40 tuổi, dân tộc Thái, quê Nghệ An) gặp tai nạn lao động nặng.

Chú thích ảnh
Kíp mổ Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật lấy thanh sắt ra khỏi người bệnh nhân. Ảnh: TTXVN phát

Bệnh nhân bị đa chấn thương, đặc biệt là bị thủng phổi. Hiện nay, các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân đã ổn định. Bệnh nhân đã tỉnh và dự kiến sẽ sớm được rút máy thở.
 
Anh Nhâm làm nghề xây dựng tại Quảng Trị. Trong quá trình làm việc, bệnh nhân bị ngã từ giàn giáo công trình xuống đất, bị một thanh sắt dài khoảng 2 mét đâm xuyên từ ngực qua nách và vai phải.
 
Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Xuân Hùng, Khoa Ngoại lồng ngực tim mạch, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc, sốt nhẹ 37,5 độ C, huyết áp thấp 110/60mmHg, mất nhiều máu và nguy hiểm đến tính mạng. Kíp mổ đã thực hiện mở ngực, rút thanh sắt và khâu lại nhu mô phổi cho bệnh nhân. Đến nay, bệnh nhân cơ bản đã “bước qua cửa tử".

Mai Trang (TTXVN)
Phẫu thuật 'tại giường' do bệnh nhân trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng
Phẫu thuật 'tại giường' do bệnh nhân trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng

Ngày 3/3/2020, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết vừa thực hiện ca phẫu thuật “tại giường” đầu tiên ở Bệnh viện do người bệnh ở tình trạng sốc nặng, không thể di chuyển xuống Khoa Gây mê hồi sức để phẫu thuật. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN