Nắng nóng gay gắt kéo dài ở miền Bắc và miền Trung, cảnh báo nguy cơ đột quỵ

Dự báo, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt ở miền Bắc và miền Trung tiếp tục duy trì trong nhiều ngày tới, còn tại Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông.

Chú thích ảnh
Dự báo nắng nóng kéo dài ở miền Bắc và miền Trung. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 18/6, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C như: TP Ninh Bình 37,4 độ C, TP Đà Nẵng 37,3 độ C, Tam Kỳ (Quảng Nam) 37,6 độ C; độ ẩm tương đối lúc 13 giờ phổ biến 55 - 60%. 

Dự báo, ngày 19/6, khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 45%. 

Khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 55%.

Ngày 20/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 45%. Khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 55%.

Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.   

Từ đêm 20/6 đến ngày 28/6, Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Từ khoảng ngày 22 - 23/6 có mưa rào và dông rải rác (tập trung vào chiều tối và đêm), nắng nóng có xu hướng giảm dần.

Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; từ khoảng chiều tối 20 - 23/6 từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có khả năng có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều tối).

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ từ chiều tối ngày 19/6 có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung chiều tối và tối); ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 20/6 đến ngày 28/6, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng từ khoảng chiều tối ngày 21/6 - 25/6 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thu Trang/Báo Tin tức
Miền Bắc và miền Trung có nắng nóng gay gắt kéo dài 
Miền Bắc và miền Trung có nắng nóng gay gắt kéo dài 

Dự báo nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục duy trì thời gian tới, có nơi nắng nóng gay gắt trên 39 độ C.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN