Miền Bắc và miền Trung có nắng nóng gay gắt kéo dài 

Dự báo nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục duy trì thời gian tới, có nơi nắng nóng gay gắt trên 39 độ C.

Chú thích ảnh
Dự báo Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng trong thời gian tới. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 17/6, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến từ 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C như: TP Nam Định 38,1 độ C, Phủ Lý (Hà Nam) 38,2 độ C, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 38,4 độ C, TP Vinh (Nghệ An) 39,2 độ C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 39,6 độ C… độ ẩm tương đối lúc 13 giờ phổ biến 45 - 55%.

Khu vực từ Bình Định đến Ninh Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C như: Hòa Nhơn (Bình Định) 37,3 độ C… độ ẩm lúc 13 giờ phổ biến 50 - 60%.

Dự báo trong 24 giờ đến 48 giờ tới, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 45%.

Các nơi khác ở Bắc Bộ (Lai Châu, Điện Biên, Sơn La không xảy ra nắng nóng diện rộng) và từ Bình Định đến Ninh Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 50%.

Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.   

Từ đêm 19/6 đến ngày 27/6, Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng đồng bằng và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Từ khoảng ngày 22/6 có mưa rào và dông rải rác (tập trung vào chiều tối và đêm), nắng nóng ban ngày có xu hướng giảm dần.

Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; từ khoảng chiều tối và tối 20 - 23/6 từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có khả năng có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên và Nam Bộ: ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng từ khoảng chiều tối và tối ngày 21 - 25/6 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thu Trang/Báo Tin tức
Thời tiết ngày 17/6: Nắng nóng nhiều nơi trên cả nước
Thời tiết ngày 17/6: Nắng nóng nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 17/6, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN