Nâng cao hiểu biết về Hiến pháp cho thanh niên

Chiều 7/11, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức lễ hưởng ứng cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và diễn đàn “Cán bộ, đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan Trung ương triển khai, thi hành và bảo vệ Hiến pháp”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại buổi lễ.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Đoàn khối nhấn mạnh, lễ hưởng ứng nhằm nâng cao hiểu biết của đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương về Hiến pháp, pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng thời bồi dưỡng, phát huy hơn nữa ý thức tuân thủ, bảo vệ Hiến pháp, pháp luật của cán bộ, đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Đây là sự tiếp nối các hoạt động tích cực và hiệu quả của cán bộ, đoàn viên thanh niên khối trong thời gian đóng góp ý kiến xây dựng Hiến pháp. Ban Thường vụ Đoàn khối mong muốn các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật trong đoàn viên khối phải được tiến hành có hiệu quả, thường xuyên, liên tục và mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên khối phải là tấm gương trong việc chấp hành Hiến pháp, pháp luật.

Tại diễn đàn, PGS.TS Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã  trao đổi với các đoàn viên thanh niên các nội dung: Những quy định của pháp luật có liên quan trực tiếp đến thanh niên; những nội dung trong Hiến pháp năm 2013 có liên quan đến quyền con người, quyền và nghĩa vụ của cơ bản của công dân; yêu cầu, đòi hỏi đối với tổ chức Đoàn và từng đoàn viên trong Khối các cơ quan Trung ương trong việc triển khai thi hành và bảo vệ Hiến pháp.


Tin, ảnh: Thu Phương

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản