Nam Định: Khen thưởng những người tham gia cứu ngư dân bị bão cuốn ra biển

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Nguyễn Văn Tuấn, đã gửi thư khen 3 cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 92 (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nam Định) và 2 ngư dân đã dũng cảm tham gia cứu hộ thành công một thuyền đánh cá của ngư dân bị chết máy và bị nước cuốn trôi ra biển khi đang trên đường về khu neo đậu tránh bão số 3.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cũng chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh làm các thủ tục cần thiết đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen đối với những người có hành động dũng cảm trên.

Trước đó, vào hồi 20 giờ ngày 30/7, thuyền đánh cá của hai bố con ông Nguyễn Văn Hiển ở xã Hải Lý (huyện Hải Hậu) đã bị chết máy khi đang trên đường về khu neo đậu tránh bão số 3 và bị sóng to, gió lớn cuốn trôi ra biển. Nhận được tin báo, 3 cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng 92 là Thượng tá Đồn trưởng Bùi Minh Phúc, Thượng úy Vũ Văn Khẩn và Thượng úy Mai Đình Tuyển cùng 2 ngư dân của xã Hải Lý là ông Mai Văn Tiến và ông Nguyễn Văn Vinh đã lập tức ra biển tìm kiếm người bị nạn trong điều kiện đêm tối và gió bão giật cấp 9. Sau 10 giờ tìm kiếm, nhóm cứu hộ đã tìm thấy chiếc thuyền bị nạn cùng hai bố con ông Hiển, đồng thời tổ chức lai dắt phương tiện và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

Hữu Chiến

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản