Mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái hàng chục căn nhà ở Bạc Liêu

Chiều 18/7, theo báo cáo của UBND xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), do ảnh hưởng của bão số 1 (bão Talim), mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã xảy ra, làm thiệt hại nhiều căn nhà dân.

Chú thích ảnh
Một nhà dân bị tốc mái do lốc xoáy. Ảnh: TTXVN phát

Lốc xoáy xảy ra vào khoảng 15 giờ cùng ngày, tại ấp 14, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, làm sập hoàn toàn một căn nhà và 10 căn nhà khác bị tốc mái. Rất may, lốc xoáy không gây thiệt hại về người.

UBND xã Vĩnh Hậu đã chỉ đạo lực lượng Công an, Dân phòng phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cái Cùng khẩn trương huy động lực lượng đến hiện trường hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Các căn nhà bị tốc mái cơ bản đã được lực lượng chức năng sửa chữa che chắn tạm thời. các lực lượng đã thu dọn lại hiện trường, bố trí chỗ ở ổn định cho hộ có nhà bị sập hoàn toàn.

UBND xã Vĩnh Hậu đang tiếp tục thống kê cụ thể con số thiệt hại để có hướng hỗ trợ kịp thời, giúp hộ dân bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.

Chú thích ảnh
Nhà một hộ dân bị tốc mái do lốc xoáy. Ảnh: TTXVN phát

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 1, địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã xuất hiện nhiều cơn mưa lớn kéo dài, kèm gió lớn. Các địa phương và các đơn vị liên quan triển khai nhanh các biện pháp tổ chức, bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xấu, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân trên địa bàn...

Chanh Đa - Hồng Đào (TTXVN)
Cà Mau: Thiệt hại 116 căn nhà do ảnh hưởng của bão số 1
Cà Mau: Thiệt hại 116 căn nhà do ảnh hưởng của bão số 1

Chiều 18/7, tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng của bão số 1, thống kê đến chiều 18/7, dông, lốc trên địa bàn đã khiến 116 căn nhà bị sập, tốc mái; tập trung chủ yếu ở các huyện như: Đầm Dơi, Ngọc Hiển, Phú Tân, Trần Văn Thời và U Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN