Mưa lớn gây sạt lở trên nhiều tuyến đường ở Lai Châu

Ngày 25/7, Sở Giao thông vận tải Lai Châu cho biết, mưa lớn trên diện rộng tại nhiều nơi ở Lai Châu đã gây sạt lở ta luy dương trên nhiều tuyến giao thông, gây ách tắc đường cục bộ trong nhiều giờ.

Chú thích ảnh
Sạt lở tại Km11+900 đường tỉnh 128, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ (Lai Châu). Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, tại km 121+900 tỉnh lộ 128 nối huyện Sìn Hồ với quốc lộ 12, nhiều khối lượng lớn đất, đá tràn xuống đường, gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Trong chiều 24/7, tại km 20+950 tuyến đường kết nối từ các xã Mường Tè, Mù Cả, Ka Lăng đi xã biên giới Thu Lũm, huyện Mường Tè cũng xuất hiện sạt trượt núi, gây ách tắc giao thông cục bộ trong nhiều giờ.

Ngay sau khi xuất hiện sạt lở, Sở Giao thông vận tải Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị quản lý được bộ tập trung máy móc, phương tiện để khắc phục; đồng thời bố trí lực lượng tổ chức tuần đường và chủ động phương tiện túc trức, sẵn sàng khắc phục các sự cố sạt lở. Tuy nhiên, do trên địa bàn vẫn tiếp tục có mưa, việc vận chuyển thải xa, các điểm sạt đất đá vẫn tiếp tục trượt xuống nên đã gây khó khăn cho đơn vị thi công.

Chú thích ảnh
Các đơn vị chức năng tại Lai Châu khẩn trương khắc phục điểm sạt lở để thông đường. Ảnh: TTXVN phát.

Với việc mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ qua, nước đã ngấm trong đất, gây nguy cơ sạt lở cao, đặc biệt là hiện tượng đá rơi tại nhiều tuyến giao thông như quốc lộ 12,4H, 4D. Vì vậy, người dân điều khiển phương tiện giao thông qua các tuyến đường có vách đá dựng đứng cần quan sát kỹ khi di chuyển.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Lai Châu, với hình thái mây đối lưu đang phát triển mạnh trên địa bàn nên từ nay đến hết ngày 26/7 trên địa bàn sẽ tiếp tục có mưa. Trong đó, nhiều địa phương sẽ xuất hiện mưa to cục bộ như: Mường Tè, Sìn Hồ, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Tam Đường, Tân Uyên, gây nguy cơ xảy ra sạt lở đất cục bộ ở nhiều nơi.

Nguyễn Oanh (TTXVN)
Bình Phước cảnh báo người dân ven sông, suối đề phòng sạt lở đất và lũ
Bình Phước cảnh báo người dân ven sông, suối đề phòng sạt lở đất và lũ

Ngày 22/7, đại diện Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Phước cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết trong những ngày qua, tỉnh cảnh báo người dân ven sông, suối đề phòng sạt lở đất, lũ, ngập lụt cục bộ xảy ra chủ động phòng, chống để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN