Mưa dông hầu khắp cả nước

Hôm nay (29/10), hầu khắp các tỉnh, thành trong cả nước tiếp tục có mưa dông. Do ảnh hưởng có gió Đông Nam nên khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; phía nam mây thay đổi, chiều và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ở khu vực Nam Bộ, mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều tối và đêm nay.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Đêm qua mưa dông đã xuất hiện trên khu vực Hà Nội và các vùng lân cận với lượng mưa tính cho tới 1h sáng 29/10 phổ biến trong khoảng 20 - 30mm. Đến sáng sớm nay, những đám mây dông vẫn đang phát triển và tồn tại xung quanh khu vực này. Do đó trong những giờ tiếp theo trong ngày mưa rào và dông vẫn tiếp tục xuất hiện trên khu vực Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Trên biển, lưỡi áp cao lục địa được tăng cường lệch đông với trường gió đông đến đông bắc trên khu vực Vịnh Bắc Bộ và trường gió đông bắc có cường độ trung bình đến mạnh trên khu vực Bắc Biển Đông. Vì vậy, những khu vực này có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 29/10 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng vùng đồng bằng và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; phía nam mây thay đổi, chiều và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.


Thanh Tuấn
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản