Một triệu trẻ châu Phi có nguy cơ tử vong vì suy dinh dưỡng

Ngày 2/5, Quỹ nhi đồng LHQ (UNICEF) cho biết có ít nhất một triệu trẻ em có nguy cơ tử vong vì suy dinh dưỡng tại khu vực Sahel của châu Phi do hạn hán, đồng thời yêu cầu có thêm các nguồn lực để hỗ trợ những người khó khăn.

Trong thông cáo báo chí, Giám đốc Chương trình khẩn cấp của UNICEF Louis-Georges Arsenault cho biết ước tính trong năm 2012 sẽ có hơn một triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp nghiêm trọng và đây là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến tử vong. Ông Arsenault kêu gọi thêm nguồn lực để đẩy mạnh công tác đối phó hiện trạng này trước khi số ca tử vong vì suy dinh dưỡng tăng cao.

Một triệu trẻ em có nguy cơ tử vong vì suy dinh dưỡng tại khu vực Sahel của châu Phi. Ảnh: Internet


Theo Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA), cuộc khủng hoảng lương thực và dinh dưỡng tại Sahel đang tiếp tục xấu đi với tốc độ báo động bởi xung đột và mất an ninh bất chấp những nỗ lực đối phó của các chính phủ và các cơ quan nhân đạo quốc tế. Trong khi đó, UNICEF cũng cho biết hiện có khoảng 15 triệu người ở khu vực Sahel đang bị mất an ninh lương thực và nhiều gia đình trong số này sống tại những khu vực khó tiếp cận viện trợ lương thực đang phải bán vật nuôi, trong khi trẻ em tại đây không được tiếp tục đến trường, đồng thời khẩu phần dinh dưỡng của các em cũng bị cắt giảm mạnh. Cuộc khủng hoảng dinh dưỡng này cũng đang ảnh hưởng đến người dân các nước như Buốckina Phaxô, Sát, Mali, Môritania, Nigiê, các khu vực phía bắc của Camơrun, Nigiêria và Xênêgan. 


UNICEF đã yêu cầu 120 triệu USD để mở rộng các hoạt động cung cấp y tế, dinh dưỡng, nước và vệ sinh môi trường, giáo dục và các dịch vụ bảo vệ trẻ em ở các quốc gia bị ảnh hưởng. Tuy nhiên cho đến nay cơ quan này mới nhận được một nửa số tiền trên từ các nhà tài trợ.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản