WHO phổ biến các biện pháp phòng chống suy dinh dưỡng

Để ngăn ngừa tình trạng suy dinh dưỡng mỗi năm đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trên thế giới, trong đó đa số là trẻ em, ngày 10/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã mở trang web trực tuyến hướng dẫn các biện pháp can thiệp, hỗ trợ các chính phủ và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tăng cường hành động phòng chống mọi hình thức suy dinh dưỡng.


Tiến sĩ Ala Alwan, Trợ lý Tổng Giám đốc WHO, nói về hậu quả tình trạng suy sinh dưỡng. Ảnh: Internet.


Trang web www.who.int/elena cung cấp hàng loạt các bằng chứng và lời khuyên cùng các biện pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả tình trạng suy dinh dưỡng. Tiến sĩ Ala Alwan, Trợ lý Tổng Giám đốc WHO về các bệnh không truyền nhiễm và sức khỏe tâm thần, cho biết có hàng tỷ người bị ảnh hưởng bởi một hoặc nhiều dạng suy dinh dưỡng và kêu gọi các quốc gia cần cập nhật các bằng chứng khoa học và thông tin hướng dẫn để có các biện pháp giảm tử vong và bệnh tật liên quan đến suy dinh dưỡng. Tiến sĩ nhấn mạnh eLENA có thể giúp các quốc gia cải thiện đáng kể các biện pháp đối phó với những đe dọa sức khỏe mà suy dinh dưỡng gây ra.

Theo WHO, suy dinh dưỡng có nhiều hình thức. Thiếu cân là nguy cơ hàng đầu gây ra nhiều bệnh tật ở các nước có thu nhập thấp và chiếm khoảng 6% gánh nặng bệnh tật toàn cầu. Thừa cân và béo phì cũng là một hình thức suy dinh dưỡng. Khoảng 1,5 tỷ người lớn ở độ tuổi trên 20 bị thừa cân hoặc béo phì. Ước tính toàn cầu cho có hơn 40 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị thừa cân hoặc béo phì.

Lê Thanh (P/v TTXVN tại Giơnevơ)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản