Một ca tử vong vì chân tay miệng ở Lào Cai

Ngày 1/3, UBND tỉnh Lào Cai đã có công điện khẩn gửi đến các huyện, thành phố và ngành chức năng, các cơ quan, trường học trong toàn tỉnh khẳng định từ đầu năm đến nay đã có ít nhất 60 ca mắc bệnh chân tay miệng trên địa bàn toàn tỉnh.

Một trẻ em bị bệnh tay chân miệng. Ảnh Vnexpress.net


Đặc biệt, tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, trong tháng 2 đã có 20 cháu mắc, có 1 cháu 3 tuổi tử vong tại Bệnh viện đa khoa số 2 do mắc bệnh tay chân miệng.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh chân tay miệng, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với các địa phương và trường học triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng trên địa bàn toàn tỉnh, hạn chế tỷ lệ mắc và tử vong do dịch.

Đối với xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trước mắt phải áp dụng các biện pháp khẩn dập tắt dịch bệnh tại như: Tiến hành tập trung khử khuẩn môi trường, gia đình, trường lớp học; tổ chức điều trị, theo dõi các trường hợp mắc tay chân miệng và các đối tượng có tiếp xúc với bệnh nhân để phát hiện, xử lý kịp thời.

Các trường hợp có chỉ định được chuyển tuyến lên Bệnh viện đa khoa số 1 Lào Cai để điều trị.

UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan tuyên truyền của địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng; tăng cường các hình thức tuyên truyền trực tiếp tại cộng đồng; đẩy mạnh công tác giám sát, phát hiện và xử lý dịch tay chân miệng trên địa bàn quản lý; thực hiện công tác báo cáo dịch bệnh theo quy định của Sở Y tế./.

Lục Văn Toán


loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản