Mới có 5 đơn vị đăng ký đầu tư bãi đỗ xe ngầm tại Hà Nội

Trao đổi bên lề Kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố Hà Nội ngày 9/4, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết: Hiện mới có 5 đơn vị đăng ký đầu tư xây dựng bãi đỗ xe ngầm.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Đức Chung trả lời báo chí bên lề kỳ họp HĐND. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho rằng: Theo dự báo trong 10 - 15 năm nữa, bãi đỗ xe trong khu đô thị sẽ thiếu trầm trọng. Xu thế các nước là tận dụng không gian ngầm để bố trí bãi đỗ xe. Do đó, việc Hà Nội dành không gian công cộng để kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng bãi đỗ xe là cần thiết.

Từ năm 2013, HĐND thành phố Hà Nội đã có nghị quyết khuyến khích đầu tư các bãi đỗ xe ngầm. Hà Nội cũng đang thuê tư vấn của Nhật để làm quy hoạch ngầm của thành phố.

Từ năm 2016 - 2018, trong 3 hội nghị xúc tiến đầu tư, UBND thành phố đã kêu gọi đầu tư vào 40 dự án bãi đỗ xe ngầm. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có 5 nhà đầu tư đăng ký đầu tư các bãi đỗ xe ngầm.

Chú thích ảnh
Công viên Cầu Giấy nhìn từ trên cao. Ảnh: TTXVN.

Một trong 5 dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm hiện được báo chí nhắc đến nhiều dự án tại Công viên Cầu Giấy. “Thành phố chưa phê duyệt xây dựng bãi đỗ xe tại Công viên Cầu Giấy. Đây mới chỉ thông qua chủ trương. Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ đang thuê tư vấn nước ngoài xem xét báo cáo dự án, sau đó mới trình UBND thành phố Hà Nội thông qua. Khi đó, thành phố sẽ công bố công khai quy hoạch chi tiết bãi đỗ xe ngầm”, ông Nguyễn Đức Chung thông tin.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, thành phố đang tận dụng mọi không gian trồng cây xanh, phấn đấu tạo ra nhiều công viên và khu vui chơi giải trí cho người dân. Do đó, các dự án bãi đỗ xe ngầm nếu có triển khai thì sau khi hoàn thành phải hoàn trả lại mặt bằng để trồng cây xanh một cách bình thường, để người dân vẫn đủ điều kiện vui chơi giải trí bên trên. 

Bãi đỗ xe ngầm này được đề xuất xây 3 hầm ngầm. Hai hầm dưới cùng dự kiến có diện tích 24.000 m2 và làm chỗ đỗ cho khoảng 874 ô tô. Hầm trên cùng, chủ đầu tư dự định dành 12.000 m2 kinh doanh thương mại.
XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản