Mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo trong 16 năm

Tối 21/9, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết với Công ty Cổ phần Đại Nam, Bình Dương hợp đồng thực hiện chương trình mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo trên quy mô lớn trong 16 năm. Chương trình chính thức triển khai từ ngày 21/9/2014 đến năm 2030.

 

Lễ ký kết thực hiện Chương trình “Trái tim Hằng Hữu”.

 

Công ty Cổ phần Đại Nam là đơn vị hỗ trợ kinh phí bình quân mỗi năm cho 1.000 trẻ em mắc bệnh tim có hoàn cảnh nghèo với mỗi ca từ 50-70 triệu đồng/ca. Dự kiến trong 16 năm sẽ mổ cho 15 nghìn em mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí dự trù lên đến 1.000 tỷ đồng.

 

Ông Huỳnh Uy Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết: Chương trình mổ tim miễn phí này được mang tên “Trái Tim Hằng Hữu” với mục tiêu góp phần giải quyết một phần các ca bệnh nhi mắc bệnh tim không có điều kiện để chữa trị. Công ty Đại Nam đã Đại hội cổ đông, thống nhất các thành viên Hội đồng quản trị không chia tiền lãi trong 16 năm để ưu tiên hỗ trợ mổ tim cho trẻ em nghèo.

 

Theo Phó giáo sư, Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện đã xây dựng Khoa tim mạch với đội ngũ y bác sỹ đủ điều kiện mổ tim. Tuy nhiên thời gian qua có nhiều ca bệnh tim trẻ em nghèo đang chờ đợi nguồn tiền hỗ trợ của xã hội để được phẫu thuật. Ông Bắc cho rằng, sự ra đời chương trình “Trái Tim Hằng Hữu” không chỉ mang lại nguồn tài chính hỗ trợ cho hàng trăm ca bệnh tim nghèo mà còn có ý nghĩa lớn, tạo ra địa chỉ tin cậy cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 

Bác sỹ Bắc cho biết thêm, sau hơn một tháng khởi động, qua rà soát tại các địa phương, trong đó có Bình Dương, Bình Định và một số tỉnh khác đã có gần 240 cháu mắc bệnh tim đã được Công ty Đại Nam cấp tài chính mổ tim miễn phí. Chương trình đã mổ thành công cho hơn 30 ca đầu tiền đều an toàn, khỏe mạnh, các bé đều hồi sức tốt.

 

Hiện Bệnh viện đang nâng cấp, xây mới tòa nhà 15 tầng, đưa thêm nhiều trang thiết bị y khoa, máy móc phục vụ chuyên khoa tim mạch để đáp ứng kịp nhu cầu rất lớn của chương trình. Đội ngũ y bác sỹ Khoa tim mạch cũng đang quyết tâm lớn để hoàn thành mục tiêu chương trình với mong muốn đem lại ngày càng nhiều trái tim khỏe mạnh cho những trẻ em nghèo.

 

Chí Tưởng

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản