Chương trình 'Trái tim Hằng Hữu' hỗ trợ mổ tim bẩm sinh

Phó giáo sư, tiến sĩ – bác sỹ Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược (thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: từ nay đến cuối năm 2014, Bệnh viện phối hợp với chương trình “Trái tim Hằng hữu” của Công ty Cổ phần Đại Nam, mổ miễn phí cho 300 ca bệnh nhi bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Dự kiến trong đầu tuần tháng 8/2014, Bệnh viện Đại học Y Dược sẽ tiến hành mổ tim cho những ca đầu tiên.

 

Ông Huỳnh Uy Dũng đại diện “Quỹ thiện nguyện Huỳnh Hằng Hữu” đã ký kết với ông Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược (TP.HCM) thực hiện chương trình mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo

 

Ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết: Đại hội cổ đông của công ty đã thống nhất từ năm 2014 đến năm 2030 lợi nhuận kinh doanh của công ty sẽ không chia cho các cổ đông. Toàn bộ lợi nhuận từ nay đến năm 2030 sẽ được tài trợ cho chương trình tầm soát và mổ tim cho trẻ em nghèo ở Việt Nam, trong đó ưu tiên chữa trị cho trẻ em ở tỉnh Bình Dương nếu không may mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh.

 

Cũng theo ông Dũng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh và khu du lịch Đại Nam được xem như là phương tiện tạo “sân chơi” để cho mỗi du khách khi đến với Đại Nam mua một tấm vé hay xây nhà trọ tại Khu công nghiệp là coi như đã đóng góp vào chương trình mổ tim cho trẻ nghèo ở Việt Nam. Chương trình mổ tim miễn phí mang tên “Trái tim Hằng Hữu” hiện ưu tiên cho việc mổ tim cho trẻ em mắc căn bệnh tim hiểm nghèo nhưng gặp hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2014 công ty Đại Nam tài trợ khoảng 9 tỷ đồng cho chương trình này.

 

Chí Tưởng

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản