Mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt (2/11)

Sáng 31/10, tại Hà Nam, Bộ Y tế và Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt (2/11). Tới dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam, lãnh đạo ngành y tế Hà Nam và các tỉnh lân cận cùng đông đảo học sinh, sinh viên các trường đóng trên địa bàn tỉnh Hà Nam.


Phát biểu tại lễ mít tinh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên nêu rõ: I-ốt là một vi chất cần thiết cho đời sống con người. Thiếu hụt i-ốt gây ra bướu cổ, đần độn, giảm khả năng lao động, sảy thai, thai chết lưu... Có nhiều biện pháp phòng chống các rối loạn thiếu hụt i-ốt, một trong những biện pháp đó là bổ sung thêm i-ốt vào muối ăn hàng ngày.


Năm 2005, Dự án mục tiêu quốc gia phòng chống các rối loạn thiếu hụt i-ốt công bố đã thanh toán tình trạng thiếu hụt i-ốt trong phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng không thường xuyên sử dụng muối i - ốt đang diễn ra trở lại ở các địa phương khiến cho độ bao phủ i - ốt giảm nhiều. Nguy cơ thiếu hụt i-ốt đã quay trở lại. Vì vậy, Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi mọi gia đình, mọi người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em hãy tích cực sử dụng muối i - ốt trong bữa ăn hàng ngày để không bị mắc các rối loạn do thiếu i-ốt. Ngoài ra, các ngành, địa phương, các cơ quan truyền thông đại chúng hãy quan tâm hơn nữa đến công tác chỉ đạo, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của muối i-ốt đối với sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là thế hệ tương lai để làm tốt công tác phòng chống các rối loạn do thiếu i-ốt. Thứ trưởng cũng mong muốn các tổ chức trong nước và quốc tế tiếp tục tăng cường hỗ trợ Việt Nam duy trì bền vững mục tiêu thanh toán các rối loạn do thiếu i-ốt để nòi giống Việt Nam không ngừng phát triển và nâng cao.


Ngay sau lễ mít tinh, Ban tổ chức đã trao quà là những gói muối i - ốt cho các đại biểu cùng đông đảo người dân tham dự buổi lễ./.Nguyễn Chinh

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản