Miền Bắc và miền Trung nắng nóng, mưa dông vào chiều tối và đêm

Dự báo ngày 18/8, các tỉnh miền Bắc và miền Trung ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, các tỉnh miền Nam có mưa dông rải rác.

Chú thích ảnh
Dự báo miền Bắc và miền Trung có nắng nóng. Ảnh: TTXVN.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ hoạt động yếu nên ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam có cường độ trung bình nên chiều và tối 17/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Trong 24 đến 48 giờ tới, miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực Bắc Bộ hoạt động yếu; độ ẩm ít thay đổi. Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình; độ ẩm ít thay đổi.

Tại Bắc Bộ và Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ chiều tối ngày 19/8 có mưa rào và dông rải rác.

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 19 đến ngày 27/8, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió mùa Tây Nam ở phía Nam có cường độ trung bình. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới hoạt động mạnh hơn và lấn về phía Tây. Hội tụ gió trên cao có khả năng hình thành trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ khoảng đêm 19 - 22/8.

Cảnh báo, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 19 - 22/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Riêng ngày 22/8 có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ Trung Bộ từ đêm 19 - 22/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Riêng thời kỳ từ ngày 21 - 22/8 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thu Trang/Báo Tin tức
Nắng nóng, hạn hán, mưa lũ - Thời tiết khắc nghiệt bao trùm thế giới
Nắng nóng, hạn hán, mưa lũ - Thời tiết khắc nghiệt bao trùm thế giới

Trong khi các nước châu Âu và Mỹ oằn mình trong nắng nóng, hạn hán, cháy rừng thì một số quốc gia châu Á lại thiệt hại nặng nề vì mưa to, ngập lụt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN