Miền Bắc đón không khí lạnh, chuyển mưa dông, miền Nam nắng nóng 

Từ đêm 11/5 và ngày 12/5, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông ở miền Bắc sẽ kéo dài trong vài ngày tới. Còn tại Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng.

Chú thích ảnh
Do ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc sẽ có mưa dông trong vài ngày tới. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hiện nay (11/5), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, đêm 11/5 và ngày 12/5, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 40mm, có nơi trên 90mm. 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.  Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Từ đêm 13 - 14/5 có mưa rào và dông rải rác; ngày và đêm 15/5 có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Còn tại Nam Bộ, nắng nóng sẽ vẫn tiếp diễn. Ngày 12 - 13/5, khu vực Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 55%.

Khu vực Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C. Cảnh báo, nắng nóng ở Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 15/5.

Từ chiều tối ngày 15 - 21/5 khu vực này có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Khu vực Tây Nguyên từ chiều tối 15 - 21/5 có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thu Trang/Báo Tin tức
Thời tiết ngày 11/5: Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt
Thời tiết ngày 11/5: Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Khu vực Trung Bộ và Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN