Mang Xuân ấm đến với người nghèo

Tối 26/1, Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Miện đã tổ chức chương trình “Xuân ấm quê hương” để tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn và vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc đóng góp xây dựng quỹ “Tri ân người có công và chung tay giúp đỡ người nghèo” của huyện.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo huyện Thanh Miện trao tặng tiền hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết” cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn. 

Đến dự có đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ, Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, và lãnh đạo tỉnh Hải Dương.

Là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Hải Dương, thời gian qua, để tri ân người có công và chăm lo, giúp đỡ người nghèo, huyện Thanh Miện đã xây dựng Quỹ “Tri ân người có công và chung tay giúp đỡ người nghèo” .

Huyện đã thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí Bí thư Huyện ủy làm Trưởng ban, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong huyện đã gương mẫu đi đầu ủng hộ xây dựng quỹ. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài huyện, Hội đồng hương người Thanh Miện ở các tỉnh, thành và đông đảo con em xa quê khi nghe tin cũng nhiệt tình ủng hộ quỹ.

Không chỉ huyện, mà các xã, thị trấn ở huyện Thanh Miện đều xây dựng kế hoạch vận động xây dựng quỹ.

Tính đến nay, "Quỹ tri ân người có công và chung tay giúp đỡ người nghèo" của huyện Thanh Miện đã nhận được khoảng 4,5 tỷ đồng, trong đó quỹ cấp huyện được 3 tỷ đồng, còn lại là quỹ cấp xã.

Tại chương trình, "Quỹ tri ân người có công và chung tay giúp đỡ người nghèo" đã trao 19 suất quà, trị giá 1,3 triệu đồng/suất cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo; hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết" cho 19 hộ với kinh phí 40 triệu đồng/hộ.

Bên cạnh đó, từ nguồn quỹ này, ngay sau Tết, Thanh Miện sẽ rà soát, trợ cấp cho 100 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 300.000 đồng/hộ/tháng.

Trước đó, huyện Thanh Miện cũng đã tổ chức thăm, tặng 36 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện, gồm: 16 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng; 20 đối tượng chính sách già yếu, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Cùng với huyện Thanh Miện, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tỉnh Hải Dương đã dành trên 65,5 tỷ đồng để hỗ trợ cho các gia đình người có công với cách mạng và trợ cấp khó khăn cho các hộ nghèo. Ngoài việc hỗ trợ từ nguồn ngân sách tỉnh, MTTQ và các tổ chức thành viên cũng  tích cực vận động các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn…

Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản