Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều 22/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam tại tỉnh Bắc Giang.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi trao quà. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Cùng đi có các đồng chí: Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bùi Văn Hải, Bí Thư Tỉnh ủy Bắc Giang; Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; cùng đại diện Văn phòng chính phủ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang.

Đến thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang (xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc các thương bệnh binh sức khỏe, sống vui, là chỗ dựa tinh thần cho gia đình, người thân và là tấm gương cho con cháu; chúc cán bộ, nhân viên Trung tâm sức khỏe, hạnh phúc, làm tròn trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với người có công.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, chăm sóc người có công là chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước có ba chính sách lớn nhằm nâng cao đời sống cho người dân gồm chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội và chính sách đối với người có công. Trong đó, chính sách đối với người có công, dự kiến cuối năm 2019 Chính phủ sẽ trình lên Quốc hội để thông qua sửa đổi Pháp lệnh người có công theo hướng tăng mức hỗ trợ đối với các đối tượng là người có công và cắt giảm bớt thủ tục hành chính trong lĩnh vực người có công để có điều kiện chăm sóc người có công tốt hơn.

Chú thích ảnh
 Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trao quà cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Lục Nam. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Thông báo khái quát về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước, Phó Thủ tướng cho biết: Năm 2018, 12 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của cả nước đều đạt và vượt; tăng trưởng kinh tế đạt 7,08%, là mức tăng cao nhất trong 10 năm qua; lạm phát thấp; ngân sách vượt thu trên 100.000 nghìn tỷ đồng… Việt Nam đứng thứ 15 thế giới về xuất khẩu nông sản, đạt 40,2 tỷ USD.

Có được kết quả này là nhờ sự đồng lòng, đồng sức của cả hệ thống chính trị, sự cố gắng của các doanh nghiệp, người lao động trên cả nước. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, thúc đẩy đất nước phát triển là nhiệm vụ của thế hệ đi sau, ngày càng nâng cao vị thế của Việt Nam trên thế giới để xứng đáng với sự hy sinh của các liệt sỹ và các thương bệnh binh.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Cục Người có công, phối hợp với tỉnh Bắc Giang trong năm 2019, khi khởi công Dự án khu nhà ở và điều trị cho các thương bệnh binh tại Trung tâm, phải tính toán sao cho hợp lý, trong quá trình triển khai dự án phải đảm bảo ổn định đời sống cho các thương bệnh binh.

Tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng 50 triệu đồng cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng 30 triệu đồng; tỉnh Bắc Giang tặng 48 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất cho các thương bệnh binh. 

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Lao động - TBXH cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trao quà cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Lục Nam. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Đến thăm và tặng 100 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất và hiện vật) cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, mỗi dịp Tết đến Xuân về, các cấp ủy Đảng, chính quyền luôn quan tâm đến đời sống của người dân nói chung, đặc biệt là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, với nhiều hình thức khác nhau như Chương trình “Tết sum vầy”, “Tết vì người nghèo”…

Cuộc vận động Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động ủng hộ bằng tin nhắn, đến nay đã nhận được khoảng 6,5 tỷ đồng. Với mục tiêu không để nhà nào, người dân nào không có Tết, chương trình tập trung tặng chăn ấm, áo ấm cho những gia đình khó khăn, vùng biên giới xa xôi của 13 tỉnh, thành phố, chủ yếu ở khu vực phía Bắc.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng và đón Xuân Kỷ Hợi 2019 đầm ấm đến toàn thể cán bộ, nhân dân, người lao động trên địa bàn huyện Lục Nam và mong muốn người dân tiếp tục hăng hái lao động, sản xuất để đạt được những thành tích tốt hơn trong lao động, sản xuất.

Đồng Thúy (TTXVN)
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho người lao động khó khăn tại Gia Lai
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho người lao động khó khăn tại Gia Lai

Chiều 6/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho 100 đoàn viên công đoàn, người lao động khó khăn, đại diện cho trên 81.000 công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN