Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Lào Cai

Trong hai ngày 23-24/1, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã đến thăm tặng quà Tết Kỷ Hợi năm 2019 lực lượng vũ trang và các gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Chú thích ảnh
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng quà Cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Y Tý, huyện Bát Xát. 

Đến thăm cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những kết quả lực lượng vũ trang trên địa bàn đã đạt được trong năm qua, nhất là công tác đối ngoại quốc phòng và đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến biên giới. Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu lực vũ trang trên địa bàn tỉnh Lào Cai quán triệt tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, nắm bắt tình hình thực tế, trao đổi thống nhất với các đơn vị để có phương án phối hợp tốt nhất, bảo vệ chủ quyền biên giới và giữ gìn an ninh trật tự địa phương; tập trung làm tốt công tác huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ, nhất là với tân binh.

Riêng với lực lượng Quân đội phải giữ vững mối đoàn kết quân dân và đối ngoại quốc phòng, giữ gìn biên giới hòa bình, hữu nghị; có giải pháp tham mưu cho chính quyền sở tại về công tác xóa đói giảm nghèo, phát huy tinh thần Bộ đội cụ Hồ gắn bó với người dân, phải coi đồn là nhà, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt. Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đề nghị trong dịp Tết, các đơn vị vừa đảm bảo công tác sẵn sàng chiến đấu, đồng thời tổ chức các chương trình vui chơi, đón Tết vui vẻ, an toàn.

Chú thích ảnh
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng quà các hộ nghèo tại xã Y Tý, huyện Bát Xát.

Đến thăm các gia đình chính sách, gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương những nỗ lực của các gia đình trong việc thực hiện xóa đói, giảm nghèo, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu lãnh đạo địa phương quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2019, bảo đảm không người dân nào không có Tết. Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cũng chỉ đạo các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Y Tý, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tăng cường, sâu sát gắn bó với quần chúng nhân dân và chính quyền địa phương; tích cực tăng gia sản xuất, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; nắm chắc tình hình biên giới để tham mưu xử lý kịp thời các tình huống xảy ra; duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện tốt và xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị.

Tin, ảnh: Quốc Khánh (TTXVN)
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ gặp mặt thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ tiêu biểu
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ gặp mặt thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ tiêu biểu

Sáng 23/1, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã gặp mặt thân mật các thương binh, bệnh binh, đại diện gia đình liệt sỹ tiêu biểu nhân kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/2/1979 – 17/2/2019).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN