Lún nứt nguy hiểm tại chung cư Đền Lừ 2

Ngày 31/10, Bộ Xây dựng có công văn đề nghị UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, khắc phục các tồn tại về chất lượng Khu tái định cư Đền Lừ 2 (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Vết nứt to trên tường tại chung cư Đền Lừ. Ảnh: dantri.com.vn


Theo thông tin phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngày 30/10, các tòa nhà A1, A2, A3, A4, A5 Khu tái định cư Đền Lừ 2 có hiện tượng bị lún nghiêm trọng, gây hư hỏng hệ thống kỹ thuật của công trình và ảnh hưởng tới sinh hoạt của cư dân.

Sự việc đã tồn tại nhiều năm nay và được cả người dân lẫn phương tiện thông tin đại chúng phản ánh nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa có hướng giải quyết và phương án cải thiện tình trạng này từ phía các cơ quan chức năng.

Trước thực trạng đáng báo động này, thực hiện chức năng thống nhất quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan xác định nguyên nhân và sớm có biện pháp sửa chữa khắc phục, đảm bảo an toàn cho công trình và đảm bảo sinh hoạt bình thường cho người dân.

Bộ Xây dựng cũng đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị có liên quan mở rộng phạm vi kiểm tra đối với các khu tái định cư, nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố nhằm phát hiện các hư hỏng nếu có và có biện pháp khắc phục kịp thời đảm.

Đây là một trong những việc cần thiết phải làm ngay để tránh để xảy ra hậu quả đáng tiếc. Bộ Xây dựng đề nghị UBND thành phố Hà Nội có báo cáo kết quả thực hiện bằng văn bản trước ngày 30/11/2014.


Thu Hằng (TTXVN)

loading...
loading...
Tin khác
  • Tổ chức lại hệ thống thủy lợi

    Tổ chức lại hệ thống thủy lợi

    10:18 ngày 31/10/2014

    Các công trình thủy lợi đang bộc lộ những tồn tại khi tình trạng xâm mặn, triều cường gây ngập úng đã tác động ngày càng lớn đến đời sống và sản xuất nông nghiệp của nhân dân tại nhiều tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản