Lùi thời gian vận hành Nhà máy Bôxít Tân Rai

Nhà máy Bôxít Tân Rai (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) vẫn chưa thể vận hành vào ngày 1/11 như dự kiến do một số hạng mục chưa hoàn thiện và một số công trình hoạt động chưa đồng bộ.

Theo Ban Quản lý Dự án Tổ hợp Bôxít – Nhôm Lâm Đồng, đến nay các hạng mục chính và công trình vệ tinh như: nhà máy tuyển quặng, nhà máy điện, khu khai thác mỏ, khoang chứa bùn đỏ… đã cơ bản hoàn thành và đi vào hoạt động. Riêng khu vực khai thác mỏ đã tuyển được hơn 1 triệu tấn quặng thô, nhà máy tuyển quặng cũng sản xuất được khoảng 100.000 tấn quặng tinh và chuyển đến nhà máy alumin chờ vận hành chính thức.


Nhà máy Bôxít Tân Rai (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) vẫn chưa thể vận hành vào ngày 1/11 như dự kiến. Trong ảnh: Phân xưởng tuyển rửa quặng bôxít. Ảnh: Ngọc Hà - TTXVNViệc dự án chậm đi vào hoạt động (gần 2 năm so với kế hoạch) do có nhiều nguyên nhân khác nhau như: quá trình thi công đòi hỏi công nghệ và kỹ thuật phức tạp; trong quá trình chạy thử thì một số công trình đã bộc lộ trục trặc, chưa ổn định; quá trình giải phóng mặt bằng còn chậm đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công các hạng mục…

Đại diện Ban quản lý Dự án Tổ hợp Bauxitte – Nhôm Lâm Đồng cũng cho biết, với tình trạng như hiện nay thì dự kiến vào cuối tháng 11, hoặc đầu tháng 12, Nhà máy Bôxít Tân Rai mới có thể được vận hành chính thức và cho ra mẻ sản phẩm alumin đầu tiên.


Nguyễn Dũng
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản