Liên hoan ẩm thực Quốc tế - Việt Nam

Tối 24/1, tại công viên Cresent ( Phú Mỹ Hưng- Quận 7) đã diễn ra buổi Trình diễn & Thảo luận Ẩm thực Quốc tế - Việt Nam. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Việt Nam với hơn 200 khách mời là đại diện của các hãng lữ hành quốc tế, các nhà ngoại giao, các nhà hàng – khách sạn 5 sao và các chuyên gia ẩm thực quốc tế.


Buổi trình diễn và thảo luận này nhằm phân tích, tìm kiếm và xác lập một thực đơn quốc tiệc thuần Việt cũng như xác định các đặc điểm quan trọng của văn hóa ẩm thực Việt Nam trên đường hội nhập thế giới.


Các món ăn mang hương vị Việt được trình diễn trong liên hoan ẩm thực lần này


Chương trình có nhiều nội dung phong phú như: Phần trình diễn của các nhà hàng khách sạn 5 sao với các món ăn đậm hương vị Việt cùng với bình luận, phân tích của các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu như siêu đầu bếp David Thái, “ông Tây nước mắm” Didier Corlou hay phó chủ tịch hiệp hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn Nobert Ehrbar đã thu hút và gây ấn tượng cho tất cả các khách mời. Bên cạnh đó, chương trình còn có phần tọa đàm xoay xung quanh đề tài: “Xây dựng một thực đơn thuần Việt: đối chiếu giữa món Việt Nam và món Tây Phương” và “Ẩm thực Việt Nam trong mắt người nước ngoài”.


Các đầu bếp ở những khách sạn nổi tiếng đang giao lưu chia sẻ bí quyết về việc thực hiện các món ăn được trình diễn trong liên hoan ẩm thực


Ông Lý Ngọc Minh, tổng giám đốc công ty Minh Long I, đồng trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: “Sau cuộc thi Chiếc thìa vàng lần đầu tiên được tổ chức khắp các tỉnh thành cả nước, thì mỏ vàng của ẩm thực Việt Nam đã dần được khai phá. Tôi tin rằng cuộc gặp gỡ hôm nay với tất cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, các nhà ngoại giao và các doanh nhân hàng đầu sẽ cùng nhau xây dựng thêm một bệ phóng nữa để đưa các món ngon của Việt Nam tham dự sâu hơn vào bản đồ ẩm thực thế giới”.


Bên cạnh đó, Đại sứ hàng Việt, nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân chia sẻ: Đây là hành trình dài trong việc mang lại những giá trị gia tăng cho ngành du lịch Việt Nam thông qua việc tôn vinh các đầu bếp, các giá trị đậm đặc của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Món ngon Việt có thể đi xa hơn, rộng hơn và thăng hoa hơn, chính là nhờ tâm sức và đóng góp của những người tâm huyết với sự nghiệp này.



Đan Phương

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN