Lễ hội đường phố “Hà Nội, ngày chủ nhật không túi nylon”

Ngày 30/10, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, đã diễn ra chương trình Lễ hội đường phố “Hà Nội, ngày chủ nhật không túi nylon”. Đây là chương trình nằm trong một loạt các hoạt động nhằm nâng cao ý thức của người dân Thủ đô trong công tác bảo vệ môi trường do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức.

Hoạt động năm nay mang tính chất sâu rộng hơn các năm với mục đích tuyên truyền cho người dân về công tác bảo vệ môi trường, từ đó thay đổi thói quen sử dụng túi nylon và thay thế dần bằng các sản phẩm túi tự hủy, túi thân thiện.

“Ngày chủ nhật không túi nylon” sẽ được diễn ra liên tục từ tháng 10 đến tháng 12/2011 bắt đầu bằng chương trình “Lễ hội đường phố” với các hoạt động chính như: Lễ diễu hành quanh hồ Thiền Quang và đặc biệt là sự tham gia diễu hành các ý tưởng, mô hình tuyên truyền về tác hại của túi nylon, cũng như tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường của người dân. Các hoạt động đạp xe về môi trường, thu gom rác thải... cũng được tổ chức trong lễ hội này.

Ngay sau “Lễ hội đường phố” là các chương trình “Hưởng ứng hạn chế sử dụng túi nylon” trên địa bàn các quận, huyện: Hai Bà Trưng, Đông Anh, Cầu Giấy, Sơn Tây, Hoài Đức, Quốc Oai, Hà Đông, Ứng Hòa.

Minh Nghĩa

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản