Lặn tìm 2 người mất tích bên trong chiếc sà lan bị chìm dưới sông Sài Gòn

Sau nhiều giờ lặn tìm bên trong và xung quanh khu vực chiếc sà lan bị chìm trên sông Sài Gòn, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân. Hiện tại các đơn vị chức năng và người nhà các nạn nhân vẫn đang nỗ lực tìm kiếm.

Đến đầu giờ chiều 5/7, công tác trục vớt chiếc sà lan bị chìm và tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích vẫn đang được các đơn vị chức năng TP Hồ Chí Minh triển khai.

Triển khai công tác lặn tìm nạn nhân mất tích bên dưới chiếc sà lan chìm.

Công tác trục vớt chiếc sà lan chìm dưới sông.

Theo anh Trần Thanh Hà, đội trưởng đội trục vớt cho biết, chiếc sà lan chìm dưới lòng sông Sài Gòn khoảng 15 mét, hiện tại lực lượng tìm kiếm vẫn đang triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích và trục vớt chiếc sà lan khỏi luồng của hàng hải đưa vào bờ. Lực lượng đã lặn tìm bên trong chiếc sà lan và khu vực xung quanh nhưng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân nào.

Chiếc phao đánh dấu khu vực chiếc sà lan chìm dưới sông.

Tại hiện trường, một chiếc sà lan nặng 1.100 tấn cùng nhiều thiết bị đã được điều đến hiện trường để trục vớt, đưa vào bờ chiếc sà lan bị chìm.

Lực lượng chức năng có mặt tại khu vực sà lan chìm để phối hợp tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Ông Phan Văn Mẫn, Đội trưởng đội điều tra tuyên truyền Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, đội đã cử 3 tổ công tác phối hợp cùng Cảng vụ hàng hải, Bộ đội biên phòng, Cảng sài Gòn, Công ty hoa tiêu để đảm bảo an toàn giao thông, phân luồng hướng dẫn các phương tiện qua khu vực hiện trường vụ tai nạn an toàn.

Cơ quan chức năng phối hợp điều tiết, phân luồng hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua khu vực.

Ngoài ra, trong ngày hôm nay, các đơn vị chức năng sẽ phối hợp đảm bảo an toàn cho công ty trục vớt đưa phương tiện kéo sát vào bờ để phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

 

Danh tính 2 nạn nhân mất tích bước đầu được xác định là ông Trần Văn Tạch (SN 1961, thuyền trưởng) và thuyền viên là anh Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1987 cùng quê Bến Tre).

 

Trước đó, trên sông Sài Gòn, đoạn gần bờ Khu đảo Kim Cương, quận 2 đã xảy ra vụ tai nạn giữa tàu PROSPER chở container (trọng tải tàu 8.515 DWT) và chiếc sà lan (trọng tải 895 tấn chở 600m3 cát) khiến chiếc xà lan bị chìm xuống sông, trên sà lan có 3 người, trong đó 1 người bị chấn thương, 1 thuyền trưởng và 1 thuyền viên vẫn đang mất tích.


Mạnh Linh/Báo Tin tức
Tích cực tìm kiếm 2 người mất tích sau vụ chìm xà lan trên sông Sài Gòn
Tích cực tìm kiếm 2 người mất tích sau vụ chìm xà lan trên sông Sài Gòn

Đến 10 giờ sáng nay (ngày 5/7), các đơn vị chức năng tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang khẩn trương tìm kiếm 2 người mất tích trong vụ chìm xà lan trên sông Sài Gòn vào ngày hôm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN