Tích cực tìm kiếm 2 người mất tích sau vụ chìm xà lan trên sông Sài Gòn

Đến 10 giờ sáng nay (ngày 5/7), các đơn vị chức năng tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang khẩn trương tìm kiếm 2 người mất tích trong vụ chìm xà lan trên sông Sài Gòn vào ngày hôm qua.

Hiện nay, lực lượng chức năng đã điều xà lan cứu hộ đến hiện trường để chuẩn bị lên phương án trục vớt chiếc xà lan bị chìm dưới sông.

Các đơn vị chức năng đang tích cực tìm kiếm 2 người mất tích sau vụ chìm xà lan ngày hôm qua.

Ghi nhận tại hiện trường, các thợ lặn và công nhân đang tích cực tìm kiếm 2 người nghi còn mắc kẹt bên trong. Một chiếc xà lan nặng 1.100 tấn cùng nhiều thiết bị đã được điều đến khu vực hiện trường triển khai phương án trục vớt chiếc xà lan bị chìm dưới độ sâu 15 mét trong ngày hôm nay.


Tại khu vực này, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy cũng đã tiếp tục tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông qua khu vực. Ngoài ra, người nhà nạn nhân cũng đã đến hiện trường và thuê ghe phối hợp với cơ quan chức năng để tìm kiếm người thân bị mất tích.

Các đơn vị đã điều 1 chiếc xà lan đến khu vực gặp nạn để tìm kiếm người mất tích.

Theo người nhà nạn nhân, 2 người mất tích là ông Trần Văn Tạch, (SN 1961, thuyền trưởng) và thuyền viên tàu là Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1987 cùng quê Bến Tre).


Trước đó, trên sông Sài Gòn, đoạn gần bờ Khu đảo Kim Cương, quận 2 đã xảy ra vụ tai nạn giữa tàu chở container cảng VICT đi về phía hạ lưu sông Sài Gòn với xà lan chở cát đi từ cầu Phú Mỹ hướng về cầu Sài Gòn. Cú va chạm mạnh khiến xà lan chở cát bị chìm xuống sông, trên xà lan có 3 người, trong đó 1 người bị chấn thương, 1 thuyền trưởng và 1 thuyền viên vẫn đang mất tích..


Mạnh Linh/Báo Tin tức
Va chạm với tàu chở container, xà lan chìm xuống sông Sài Gòn, 2 người mất tích
Va chạm với tàu chở container, xà lan chìm xuống sông Sài Gòn, 2 người mất tích

Một vụ va chạm đường thủy vừa xảy ra giữa tàu chở container với xà lan khiến chiếc xà lan bị chìm, một người được cứu sống, 2 người đang mất tích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN