Làm việc tiếp xúc với nguồn bức xạ được phụ cấp 70%

Người làm việc trực tiếp, thường xuyên tiếp xúc với nguồn bức xạ được hưởng mức phụ cấp 70%. Người làm việc hành chính, phục vụ trực tiếp tại các cơ sở mà có nguy cơ nhiễm xạ được hưởng mức phụ cấp 50%. Người làm việc gián tiếp, không thường xuyên tiếp xúc với nguồn bức xạ được hưởng mức phụ cấp 40%.


Đây là chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp đối với người làm việc trong các đơn vị thuộc lĩnh vực năng lượng nguyên tử của Bộ Khoa học và Công nghệ được quy định tại Quyết định 45/2014/QĐ-TTg vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành.

 

Những người làm việc trong lĩnh vực điện hạt nhân sẽ được hưởng chính sách ưu đãi đặc biệt. Ảnh: Cán bộ vận hành tại lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt

 

Mức phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp này được tính trên mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có). Đối tượng áp dụng là những công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động đã được xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang .

 

Kinh phí thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp được bảo đảm bằng nguồn ngân sách nhà nước bố trí trong dự toán chi thường xuyên hàng năm của Bộ Khoa học và Công nghệ theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước và các nguồn kinh phí hợp pháp khác. Trường hợp đối tượng được hưởng các chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp khác nhau thì chỉ được hưởng một chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp có mức hưởng cao nhất, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Người kiêm nhiệm nhiều công việc khác nhau thì chỉ được hưởng mức phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp tương ứng với vị trí công việc theo chức năng, nhiệm vụ chính hoặc theo quy định về biên chế của đơn vị.

 

Quyết định cũng quy định thời gian không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp khi đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài hưởng 40% tiền lương theo quy định tại Khoản 4 Điều 8 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang; đi công tác, học tập trong nướ c không trực tiếp làm các công việc được phân công thuộc lĩnh vực năng lượng nguyên tử liên tục từ 6 tháng trở lên; nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 3 tháng trở lên, trừ trường hợp nghỉ để chữa bệnh; nghỉ việc hưởng trợ cấp bảo hiểm x ã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội…

 

TTXVN/ Tin tức

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản