Làm rõ vụ bố đánh con trai 12 tuổi bằng dây điện do trộm tiền chơi game

Ngày 30/6, Công an huyện Phú Riềng (Bình Phước) phối hợp với Công an xã Long Hà tiến hành xác minh làm rõ vụ việc thiếu niên 12 tuổi bị bố dùng dây điện đánh, gây nhiều thương tích trên người do thường xuyên trộm tiền chơi game.

Vụ việc được một tài khoản cá nhân tên “A.H.V” đăng trên mạng xã hội Facebook kèm hình ảnh, clip quay cảnh một bé trai với nhiều vết thương có chiều dài hơn 20cm còn đang rướm máu trên cơ thể gầy gò của bé, gây bức xúc dư luận.

Theo thông tin từ cơ quan Công an, sự việc trên diễn ra khoảng 17 giờ ngày 29/6, sau khi đi làm về phòng trọ, ông Nguyễn Văn Lành (37 tuổi, ngụ xã Long Hà, huyện Phú Riềng) đi lấy card điện thoại để nạp điện thoại nhưng không thấy. Nghi ngờ con trai là Nguyễn Tấn Phát (12 tuổi) lấy, ông Lành tra hỏi, Phát thừa nhận đã lấy số card điện thoại trị giá hơn 460 ngàn đồng để nạp tiền điện thoại chơi game bắn súng.

Do bực tức, ông Lành đã dùng sợi dây điện đánh liên tiếp vào người, chân, tay của con trai mình gây nhiều thương tích. Cháu Phát sau đó sợ bị cha đánh tiếp nên đã bỏ đi trốn.

Quá trình làm việc, ông Lành đã thừa nhận việc mình dùng sợi dây điện đánh con do Phát thường hay lấy tiền của cha mua card điện thoại chơi game và lười biếng, không chịu làm việc nhà.

Làm việc với cơ quan Công an vào sáng 30/6, Phát thừa nhận đã nhiều lần lấy tiền của bố. Cụ thể, một lần Phát trực tiếp lấy hơn 1 triệu đồng và nhiều lần lấy trộm card điện thoại của bố để nạp tiền chơi game.

Cũng trong sáng 30/6, Công an xã Long Hà đã mời Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và cán bộ Thương binh và Xã hội xã cùng lập biên bản làm việc với hai bố con ông Lành.

Cơ quan chức năng đã phân tích việc ông Lành dùng vũ lực để đánh con gây thương tích là vi phạm pháp luật, yêu cầu ông Lành phải chấm dứt ngay hành vi trên; đồng thời, khuyên bảo cháu Phát không ham mê chơi game, không được trộm tiền, card điện thoại để chơi game.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Đột nhập bưu điện huyện trộm tiền để xài ma túy
Đột nhập bưu điện huyện trộm tiền để xài ma túy

Ngày 27/6, nhận được tin báo của quần chúng, Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã vào cuộc, điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN