Xử lý nghiêm vụ cha đánh con gái 6 tuổi gây đa chấn thương

Ngày 29/5, theo cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thị xã Vĩnh Châu), các lực lượng chức năng đã ngăn chặn và lập biên bản xử lý vụ việc người cha đánh con gái ruột 6 tuổi gây đa chấn thương tại ấp Prey Chóp B (xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). 

Chú thích ảnh
Cháu bé bị cha ruột bạo hành được chẩn đoán ban đầu tại cơ sở. Ảnh: TTXVN phát

Sự việc xảy ra khoảng 15 giờ chiều 28/5. Danh Đa (sinh năm 1993, trú tại ấp Prey Chop B) đi nhậu về. Lúc này, trong nhà có ba con ruột của Danh Đa là Danh Thị Nil (sinh năm 2014), Danh Chuyện (sinh năm 2016) và Danh Thị Đồng (sinh năm 2018).

Danh Đa thấy con gái là Danh Thị Nil làm đổ gạo xuống đất liền tát, đá, túm tóc và dùng nhánh cây đánh liên tiếp vào người con gái. Thậm chí, Danh Đa còn dùng dây xích sắt để cột tay cháu Nil lại quanh cột nhà để đánh đập.

Sự việc được quần chúng nhân dân phát hiện, quay clip và đưa lên mạng xã hội.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu, cho biết, nắm được thông tin nhanh, Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu đã chỉ đạo khẩn cấp Ủy ban nhân dân xã Lai Hòa xuống hiện trường ngăn cản Danh Đa, phối hợp với Công an thị xã lập biên bản sự việc.

Các lực lượng chức năng đã đưa cháu Danh Thị Nil đến Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu khám tổng quát. Theo đó, cháu Danh Thị Nil được chẩn đoán bị đa chấn thương. 

Được biết, gia đình Danh Đa thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, sống trong căn nhà tình thương được Nhà nước cấp, không có đất sản xuất. Trước đây, Danh Đa cùng với vợ là Thạch Thị Nê chung sống với nhau, sinh ra 3 người con. Cách đây 3 năm, chị Thạch Thị Nê bỏ đi lấy chồng khác. Các con đều sống với bố.

Cũng trong sáng 29/5, Ủy ban nhân dân Thị xã Vĩnh Châu cùng các ban, ngành đoàn thể đã đến thăm cháu Danh Thị Nil tại bệnh viện. Hiện tại, sức khỏe của cháu bé đã ổn định.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thị xã Vĩnh Châu) đã khám nghiệm hiện trường, thu giữ hung khí mà Danh Đa dùng để đánh, trói cháu Danh Thị Nil, đồng thời củng cố hồ sơ, tài liệu, làm rõ hành vi của đối tượng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chanh Đa (TTXVN)
Triệu tập người cha đánh con 2 tháng tuổi gãy chân
Triệu tập người cha đánh con 2 tháng tuổi gãy chân

Công an huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước triệu tập một người để làm rõ vụ ngược đãi cháu bé 2 tháng tuổi, dẫn đến bị gãy chân khiến dư luận quan tâm, bức xúc.

Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN