Làm rõ vết nứt trên trụ cầu Thuận Phước

Trước thông tin về một số vết nứt trên cầu Thuận Phước gây xôn xao dư luận, chiều 6/5, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng có ý kiến trả lời như sau:


Vị trí các vết nứt, vỡ nằm tại trụ tháp (không phải là trụ neo/mố neo). Tuy nhiên, đây là vết nứt vỡ lớp vữa bảo vệ bên ngoài kết cấu bê tông cốt thép của trụ tháp.


Nguyên nhân là do thanh thép neo ván khuôn đổ bê tông trụ tháp sau khi hoàn thành được nhà thầu cắt để lại trong bê tông, nay bị bung ra (không phải là cốt thép chịu lực). Các vị trí hư hỏng này và một số vị trí khác của cầu Thuận Phước đã được Công ty Quản lý Cầu đường thành phố Đà Nẵng lên kế hoạch duy tu sửa chữa định kỳ, sẽ tiến hành và hoàn thành trong tháng 5/2014. Riêng vết nứt vỡ (diện tích khoảng 15x20cm) đã được đục, tẩy sạch và tô trám bằng vữa không co ngót theo quy trình.


Theo quy trình bảo trì cầu Thuận Phước, đến nay đã được 5 năm khai thác, đến giai đoạn phải bảo trì quy mô lớn. Lãnh đạo thành phố cũng đã có văn bản thống nhất đề xuất của Sở Giao thông Vận tải triển khai kiểm định tổng thể toàn cầu. Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng đã chỉ đạo các bên liên quan hoàn chỉnh thủ tục để triển khai trong năm 2014.


Văn Sơn

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản